ใน ,

ชมวิดีโอแข่งวิ่งทางตรง Tesla Model 3 Long Range ปะทะกับ BYD Seal AWD

ช่อง YouTube Carwow ได้จัดการแข่งขันวิ่งทางตรงระหว่าง Tesla Model 3 และ BYD Seal สเปคยุโรป เรามาชมกันว่าในแต่ละโหมดการขับขี่ผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไรบ้าง

ชมวิดีโอแข่งวิ่งทางตรง Tesla Model 3 Long Range ปะทะกับ BYD Seal AWD

Tesla Model 3 รุ่นที่นำมาจัดแข่งขันเป็นรุ่น Long Range ขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) พร้อมมอเตอร์คู่ พละกำลัง 490 แรงม้า แรงบิด 490 Nm น้ำหนักรถ 1,840 กก. ราคา 49,990 ยูโร

ส่วน BYD Seal รุ่นที่นำมาจัดแข่งขันเป็นรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) เช่นเดียวกัน มาพร้อมมอเตอร์คู่ พละกำลัง 530 แรงม้า แรงบิด 670 Nm น้ำหนักรถ 2,055 กก. ราคา 48,695 ยูโร

ในการแข่งขันวิ่งทางตรงรอบแรก ผู้ขับขี่ได้กำหนดให้ Tesla Model 3 ขับขี่ในโหมด Chill และ BYD Seal ขับขี่ในโหมด Eco ผลการแข่งขันพบว่า Tesla Model 3 เร่งนำหน้าและสามารถเข้าเส้นชัยได้ก่อน

ส่วนการแข่งขันในโหมดสปอร์ตนั้น เห็นได้ชัดว่า BYD Seal ขึ้นนำก่อนในการแข่งขันหลายครั้ง แต่ช่วงกลางการแข่งขันก็ค่อนข้างสูสี โดย Tesla Model 3 ตามมาติด ๆ เกือบจะแซงได้หลายครั้งเช่นกัน ในการแข่งขันโหมดนี้ BYD Seal ยังคงเป็นผู้ชนะ

เห็นได้ว่ารถทั้ง 2 รุ่นมีสมรรถนะที่ใกล้เคียงกัน อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อก็ขึ้นอยู่กับความชอบและการขับขี่ส่วนบุคคล ใครที่กำลังพิจารณาเลือกรถ 2 รุ่นนี้อยู่ก็ควรพิจารณาจากหลายปัจจัยและเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานตนเองมากที่สุด

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.