ใน ,

Tesla ปล่อยวิดีโอโฆษณาตัวแรก หลังจากเผยว่าบริษัทจะทำโฆษณามากขึ้น

Tesla Asia ได้ปล่อยวิดีโอโฆษณาตัวแรกบนช่องทาง Twitter อย่างเป็นทางการ ซึ่งโฆษณาดังกล่าวได้พูดถึงประโยชน์ของรถ Model 3 ผ่านมุมมองผู้ใช้รถในประเทศสิงคโปร์

Tesla ปล่อยวิดีโอโฆษณาตัวแรก หลังจากเผยว่าบริษัทจะทำโฆษณามากขึ้น

สัปดาห์ที่ผ่านมา Tesla ได้เผยในงานประชุมผู้ถือหุ้นว่าจะเริ่มทำโฆษณามากขึ้น ซึ่ง Tesla Asia ได้อัปโหลดวิดีโอโฆษณาตัวแรกไว้บน Twitter อย่างเป็นทางการ ภายในโฆษณาเผยให้เห็นเจ้าของรถซึ่งเป็นผู้หญิงชาวสิงคโปร์ที่ใช้ Tesla Model 3 พูดถึงประข้อดี และเหตุผลที่ชอบรถรุ่นนี้มากกว่ารถรุ่นอื่น


แหล่งข่าวระบุว่า การที่ Tesla เลือกลูกค้าชาวสิงคโปร์ในการทำวิดีโอโฆษณาตัวนี้ เนื่องจากตลาดในเอเชียมีความสำคัญมากกับ Tesla และอาจเป็นสัญญาณว่า อาจจะเริ่มทำแคมเปญการตลาดในภูมิภาคเอเชียมากขึ้นในอนาคต

ทั้งนี้ Elon Musk เคยพูดถึงแคมเปญการตลาดของ Tesla ไว้ว่า จะเน้นไปที่คอนเทนต์ที่สร้างสรรค์มากกว่าโฆษณารถทั่ว ๆ ไป ซึ่งโฆษณาดังกล่าวจะต้องมี “สาระควบคู่ไปกับความบันเทิง”

ซึ่งในโฆษณาดังกล่าวนี้ เป็นการโชว์ให้เห็นถึงความสำคัญของฟังก์ชันต่าง ๆ บนรถ Tesla Model 3 ไม่ว่าจะเป็น ระบบ ADAS , การควบคุมเครื่องปรับอากาศด้วยแอป รวมไปถึงโหมดเกมที่ช่วยให้เด็กและผู้ใหญ่มีส่วนร่วมกับรถคันนี้ด้วย

การที่ Tesla นำวิดีโอโฆษณาดังกล่าวมาอัพลง Twitter อาจเป็นการดูฟีดแบ็กจากคนทั่วไป ไม่แน่เราอาจจะได้เห็นโฆษณาของ Tesla บน Youtube , TV หรือแม้แต่ป้าย  Billboard มากขึ้นในอนาคต

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Thanakrit Kongpon

SUV ไฟฟ้าล้วน Cadillac Escalade IQ รุ่นใหม่ คาดเผยโฉมปลายปี 2023

Mercedes-Benz เตรียมเปิดใช้งาน Apple CarKey สำหรับ E-Class Sedan รุ่นล่าสุด