ใน ,

เปิดอาคารชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า “EV Smart Building” by EA Anywhere พร้อมติดตั้งหัวชาร์จมากที่สุดใน ASEAN

ทาง Energy Absolute หรือ EA ได้เปิดตัว HUB ชาร์จพลังงานรถยนต์ไฟฟ้า ณ อาคารจอดรถรามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ รองรับการชาร์จทั้ง AC และ DC ให้บริการหัวชาร์จมากที่สุดในอาเซียน

เปิดอาคารชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า “EV Smart Building” by EA Anywhere พร้อมติดตั้งหัวชาร์จมากที่สุดใน ASEAN

นายสมโภชน์ อหุนัย ประธานเจ้าหนา้ที่บริหาร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA – Energy Absolute ได้ยกระดับระบบจัดการพลังงาน โดยก่อสร้างอาคารและติดตั้งหัวชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ทันสมัย ภายใต้แนวคิด “EV Smart Building” by EA Anywhere บนอาคารจอดรถ รามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ ที่ได้รับการสนับสนุนพื้นที่โดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

ซึ่งเป็นอาคารต้นแบบแห่งแรกที่ติดตั้งเครื่องชาร์จไฟฟ้าจำนวน 578 เครื่อง มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน โดยให้บริการสถานีชาร์จทั้งระบบ AC Normal Charge ขนาด 7.3 kW จำนวน 576 เครื่อง ให้ครอบคลุม 100% ทุกช่องจอดรถในอาคาร และระบบ DC Fast Charge 360 kW จำนวน 2 เครื่อง คาดเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในเดือนพฤษภาคม 2566 นี้

นอกจากอาคารจอดรถแห่งนี้ ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญที่ยกระดับประเทศสู่ EV Hub ซึ่งจะต่อยอดไปสู่พื้นที่ต่าง ๆ เช่น ห้องแถว อาคารสำนักงาน รวมไปถึง ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, คอนโดฯ และ Community Mall เพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ให้เกิดการใช้พลังงานไฟฟ้าที่คุ้มค่า ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ปัจจุบัน สถานีชาร์จของ EA Anywhere เปิดให้บริการกว่า 490 สถานีทั่วประเทศ และตั้งเป้าขยายสถานีชาร์จไปสู่ธุรกิจการจัดการพลังงาน “EV Smart Building” by EA Anywhere ภายในสิ้นปี 2566

สำหรับใครที่มารับบริการที่โรงพยาบาลรามาธิบดี สามารถนำรถยนต์มาจอดได้ที่ อาคารจอดรถรามาธิบดี-พลังงานบริสุทธิ์ ได้ทุกวัน เวลา 05.00-21.00 น. ไม่สามารถจอดค้างคืนได้

ที่มา – ไทยรัฐออนไลน์

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon