ใน ,

GAC AION เตรียมเปิดตัว Hyper HT เป็นรุ่นที่ 3 ภายใต้ซีรีส์ Hyper ในประเทศจีน วิ่งไกล 600 กม. ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.20 ล้านบาท

Hyper HT รถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 3 ภายใต้ซีรีส์ Hyper ของ GAC AION รองจาก Hyper GT และ Hyper SSR จุดเด่นของรุ่นดังกล่าวคือ ประตูเปิดแบบปีกนก คล้าย ๆ กับ Tesla Model X คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเริ่มจำหน่ายล่วงหน้าในเดือนพฤศจิกายน

GAC AION เตรียมเปิดตัว Hyper HT เป็นรุ่นที่ 3 ภายใต้ซีรีส์ Hyper ในประเทศจีน วิ่งไกล 600 กม. ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.20 ล้านบาท

Hyper HT เป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 3 ภายใต้ซีรีส์ Hyper ของ GAC AION รองจาก Hyper GT และ Hyper SSR ในรุ่น Hyper HT จะมีจำหน่ายในรุ่นประตูเปิดปกติ และรุ่นประตูเปิดแบบปีกนก ตัวรถได้รับการประกาศจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการและเริ่มจำหน่ายล่วงหน้าในเดือนพฤศจิกายน ราคาเริ่มต้นอาจอยู่ที่ประมาณ 240,000 หยวน (ประมาณ 1.20 ล้านบาท)

ดีไซน์ภายนอก

  • มิติตัวรถ 4,935 x 1,920 x 1,700 มม.
  • ระยะฐานล้อ 2,935 มม.
  • ล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้ว และ 20 นิ้ว

Hyper HT วางตำแหน่งเป็น SUV 5 ที่นั่ง ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่กว่า Hyper GT เล็กน้อย

   

จากภาพ ประตูเปิดแบบปีกนกของ Hyper HT มีความคล้ายกับ Tesla Model X ด้านหน้ามีกระจังหน้าแบบปิดทึบ ไฟหน้าที่เฉียบคม และแถบไฟในตัวที่ด้านล่าง

Tesla Model X

จากด้านข้าง ตัวถังใช้รูปทรง Fastback ที่มาพร้อมมือจับประตูแบบซ่อนไปกับตัวรถ ประตูไร้กรอบ ด้านหลังตัวรถดีไซน์เรียบง่ายด้วยการออกแบบไฟท้ายแบบ ยาวชิ้นเดียวจากซ้ายไปขวา ตามสมัยนิยมในปัจจุบัน และไฟเบรกดวงที่ 3 อยู่ด้านบน และมีกล้องหลังอยู่ตรงกลางกับไฟเบรกอีกด้วย นอกจากนี้บริเวณบังโคลนหน้ายังมาพร้อมกล้องด้านข้างและกล้องหลัง พร้อมด้วย LiDAR ทั้งหมด 3 ตัว บนบังโคลนหน้าและหลังคา มีแนวโน้มว่าตัวรถจะมาพร้อมระบบช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูง

ขุมพลัง

Hyper HT มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ให้กำลังสูงสุด 250 kW และแรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร มาพร้อมชุดแบตเตอรี่ Ternary Lithium Battery อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 5.8 วินาที วิ่งได้ระยะทางมากกว่า 600 กม.

ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารยังไม่ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการออกมา แต่มีภาพ Spyshot หลุดออกมา จะเห็นได้ว่าภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเทาที่ตัดกันได้อย่างลงตัว มาพร้อมหน้าจอควบคุมส่วนกลางขนาดใหญ่ หน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ขนาดเล็ก และพวงมาลัยทรงท้ายตัด

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S