ใน

ตัวแทนจำหน่าย General Motor ไม่เห็นด้วยกับการถอด Apple CarPlay ออกจากรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา General Motor (GM) ได้ประกาศถอด Apple CarPlay และ Android Auto ออกจากรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นใหม่ในอนาคต และจะเปลี่ยนไปใช้ระบบที่ GM พัฒนาร่วมกับ Google แทน ทำให้ตัวแทนจำหน่ายของ GM รู้สึกกังวลและไม่พอใจกับการย้ายระบบดังกล่าว

ตัวแทนจำหน่าย General Motor ไม่เห็นด้วยกับการถอด Apple CarPlay ออกจากรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

รายงานจาก Detroit Free Press ที่สรุปความคิดเห็นจากตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ General Motor (GM) เผยว่า การตัดสินใจของ GM ที่ถอด Apple CarPlay ออกจากระบบอินโฟเทนเมนต์รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่นั้นมีความเสี่ยงที่จะล้มเหลวสูงมาก ซึ่งตัวแทนหลายรายค่อนข้างกังวลกับเรื่องนี้

โดยตัวแทนกล่าวเสริมว่า ระบบใหม่ยังไม่สามารถทำงานได้ และการพัฒนาออกมาให้น่าเชื่อถือนั้นจะต้องเป็นระบบที่ดีที่สุดในตลาด รวมถึงดีกว่า Apple CarPlay ด้วย ซึ่งตัวแทนจำหน่ายหลายรายยังระบุด้วยว่า ตัวแทนไม่ทราบด้วยซ้ำว่าชื่อระบบใหม่ที่ GM จะใช้งานทดแทน Apple CarPlay นั้นชื่ออะไร และตัวแทนก็ยังไม่ได้การติดต่อจาก GM ทำให้ไม่สามารถให้คำตอบลูกค้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้

แน่นอนว่าการย้ายระบบครั้งนี้จะช่วยเพิ่มผลกำไรให้กับ GM เนื่องจากบริษัทมีแผนที่จะเปิดให้บริการแบบสมัครรับ (Subscription) โดยตั้งเป้ารายได้จากการสมัครสมาชิกประมาณ 2 – 2.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2030

แต่การย้ายนี้อาจจะส่งผลกระทบต่อดีลเลอร์และพนักงานขาย ถ้าหากระบบหรือคุณสมบัติต่าง ๆ ไม่พร้อมและถูกร้องเรียน พวกเขาอาจจะต้องแบกค่าใช้จ่ายเอง เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ซึ่งรวม ๆ แล้วอาจจะเสียหายหลายแสนดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่มา 9to5mac

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.