ใน ,

พบ Elon Mode โหมดขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) โดยไม่มีการตรวจสอบคนขับในชุดคำสั่งรถยนต์ Tesla

Green ที่ถูกขนานนามว่าเป็นแฮ็กเกอร์ของ Tesla ได้ขุดชุดคำสั่งหรือโค้ดในรถยนต์ Tesla มาเป็นเวลาหลายปี และค้นพบสิ่งต่าง ๆ มากมาย ล่าสุดก็ได้พบความลับใหม่ชื่อว่า Elon Mode คาดว่าน่าจะเป็นโหมดการขับขี่อัตโนมัติด้วยตนเองแบบเต็มรูปแบบ ทำงานได้โดยไม่มีการตรวจสอบคนขับ

พบ Elon Mode โหมดขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบ (FSD) โดยไม่มีการตรวจสอบคนขับในชุดคำสั่งรถยนต์ Tesla

บัญชีทวิตเตอร์ Green (@greentheonly) ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการค้นพบ Elon Mode ที่คาดว่าน่าจะเป็นโหมดลับสุดยอดของ Elon Musk ที่เปิดใช้งานการขับขี่อัตโนมัติโดยไม่มีการตรวจสอบคนขับ สามารถขับเคลื่อนได้แบบแฮนด์ฟรี คนขับไม่ต้องจับพวงมาลัยหรือมองถนน

ไม่เพียงแต่การพบในชุดคำสั่งเท่านั้น Green ยังได้ออกไปทดสอบการขับขี่อัตโนมัติด้วยระบบนี้ ระยะทางเกือบ 600 ไมล์ โดยเขาพบว่ารถไม่มีการตรวจสอบผู้ขับขี่ขณะที่ใช้งาน Full Self-Driving (FSD) ไม่มีการแจ้งเตือนการมองถนนและการจับพวงมาลัยเหมือนกับระบบที่เปิดใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และเขาได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ระบบยังคงเปลี่ยนเลนแบบสุ่มและขับช้าบนทางหลวง

อ้างอิงจากการแสดงความคิดเห็นในทวีต Green ระบุว่าไม่สามารถหารถยนต์อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ของ Tesla มาทดลองกับ Elon Mode ได้ ซึ่งในวิดีโอนั้นดูเหมือนว่าเขาได้ขับรถยนต์รุ่น Model X รุ่นแรก ไม่แน่ชัดว่ารถรุ่นนี้มีกล้องภายในรถหรือไม่

ภาพหน้าจอการตั้งค่า Autopilot และ Full Self-Driving เวอร์ชัน Beta (FSD version 10.8)

Green เสริมว่าซอฟต์แวร์ของ Tesla มีความปลอดภัยมากกว่าเมื่อก่อน เมื่อเทียบกับปี 2017 ที่เขาได้เริ่มตรวจสอบในยุคแรก ๆ ซึ่งระดับความปลอดภัยที่ Tesla พัฒนาในซอฟต์แวร์นั้นค่อนข้างสูงและหาได้ยาก เมื่อเทียบกับรถยนต์คันอื่น ๆ ที่เขาเคยสัมผัส

จากการค้นพบ Elon Mode ในชุดคำสั่งซอฟต์แวร์ของรถยนต์ Tesla นี้ ยังไม่มีข้อมูลระบุว่าจะเปิดใช้งานสำหรับคนทั่วไปหรือไม่ แต่ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Elon Musk เคยบอกเป็นนัยว่าการขับขี่แบบไร้กังวลกำลังจะมา ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า Tesla เตรียมเปิด Elon Mode ให้กับเจ้าของรถยนต์ Tesla ได้ใช้งานกันในอนาคต หรือไม่ก็อาจจะเป็นเพียงโหมดส่วนตัวของ Elon Musk เท่านั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา theverge

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

EGAT เปิดตัว DC Fast Charger ที่ผลิตและรับรองมาตรฐานสากลโดยคนไทย เพื่อเสริมแกร่งเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า EleX by EGAT

Rivian แถลงจับมือ Tesla ให้รถยนต์ EV ของ Rivian ใช้สถานี Tesla Supercharger ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา เริ่มปี 2024