ใน

Honda ปล่อยพรีวิว Prologue รถ SUV ไฟฟ้าคันแรก พร้อมข้อมูลระยะทางและราคา เตรียมเปิดตัวปี 2024

Honda ได้เปิดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Prologue ครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา Prologue เป็นรถ SUV ไฟฟ้าที่พัฒนาร่วมกับ General Motor เป็นรุ่นสำคัญที่ปูทางให้ Honda เปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ล่าสุดก็ได้เผยพรีวิว พร้อมข้อมูลระยะทางและราคาอีกครั้ง

Honda ปล่อยพรีวิว Prologue รถ SUV ไฟฟ้าคันแรก พร้อมข้อมูลระยะทางและราคา เตรียมเปิดตัวปี 2024

Honda ก็ได้ปล่อยวิดีโอพรีวิวรถยนต์ไฟ้ฟา Prologue พร้อมเผยข้อมูลระยะทางว่าจะวิ่งได้ประมาณ 300 ไมล์ (ประมาณ 482 กม.) ตามมาตรฐาน EPA ส่วนราคาคาดว่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว ๆ 1,462,000 บาท) เป็นราคาก่อนหักส่วนลดเครดิตภาษี

Prologue 2024 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ultium ของ General Motor เหมือนกับที่ใช้ในรถรุ่น Blazer EV, Equinox EV และ Silverado EV ส่วนการออกแบบนั้นเป็นของ Honda Design Studio ที่เน้นความเรียบง่ายและทันสมัย

รถ SUV ไฟฟ้า Prologue มาพร้อมระบบกันสะเทือนด้านหน้าและด้านหลังที่ได้รับการปรับปรุงโดย Honda มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สปอร์ตขึ้น ใช้ล้อขนาด 21 นิ้ว ความยาวของรถอยู่ที่ 4,877 มม. ความกว้าง 1,989 มม. ความสูง 1,643 มม. และความยาวฐานล้อ 3,094 มม. มีขนาดยาวกว่า Honda CR-V ประมาณ 203 มม. และมีขนาดกว้างกว่าเล็กน้อย

ภายในรถมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง 136.9 ลูกบาศก์ฟุต การออกแบบภายในเน้นเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยคอนโซลกลางแบบ 2 ชั้น และมีส่วนที่วางแก้วน้ำ 1 คู่ และแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย

เทคโนโลยีภายในห้องโดยสารนั้น Prologue จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า Honda คันแรกที่มีคุณสมบัติ Google ในตัว ที่มีบริการ Google Assistance, Google Maps และ Google Play มีหน้าจอ 2 หน้าจอด้วยกัน ได้แก่ แผงหน้าปัดขนาด 11 นิ้ว และจอสัมผัสตรงกลางขนาด 11.3. นิ้ว ที่รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ในรถรุ่น Elite จะมีหน้าจอ HUD ขนาด 7 x 3 นิ้วด้วย

ภายในใช้อุปกรณ์ตกแต่ง EX ที่มีสีดำและสีชาร์โคล เบาะเป็นสีเทาอ่อน ส่วนในรุ่น Touring จะใช้เบาะและพวงมาลัยหุ้มหนังสีดำ

ด้านหลังมีพื้นที่เก็บสัมภาระ  25.2 ลูกบาศก์ฟุต เบาะหลังสามารถพับแบบ 60:40 พับราบได้ ทำให้ขยายพื้นที่เก็บสัมภาระได้ถึง 57.7 ลูกบาศก์ฟุต

ในส่วนของระบบส่งกำลัง Prologue มาพร้อมมอเตอร์คู่ ให้กำลังสูงสุด 288 แรงม้า และแรงบิด 333 ปอนด์-ฟุต ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 85kWh ชาร์จเร็ว DC เพียง 10 นาที ก็สามารถิวิ่งได้ 65 ไมล์ (104 กม.)  และมีโหมดสปอร์ตที่ช่วยให้กันขับขี่สนุกมากขึ้น ด้วยคันแร่งและการตอบสนองพวงมาลัยที่เร็วขึ้น พวงมาลัยแน่นขึ้น กำลังเบรกเพิ่มขึ้น

คาดว่า Honda จะเปิดตัว Prologue รถ SUV ไฟฟ้าคันแรกช่วงต้นปี 2024 นี้ และจะเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้าในสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปีนี้ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.