ใน ,

คลิป Teaser รถยนต์ไฟฟ้า Hyundai Ioniq 5 N พร้อมเสียงเลียนแบบรถเครื่องยนต์สันดาป

คลิปวิดีโอตัวอย่างรถ Hyundai Ioniq 5 N ที่มาพร้อมกับเสียงเลียนแบบรถเครื่องยนต์สันดาป สำหรับรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อมอเตอร์คู่ พร้อมวางขายในช่วงปลายปี 2023 นี้

คลิป Teaser รถยนต์ไฟฟ้า Hyundai Ioniq 5 N พร้อมเสียงเลียนแบบรถเครื่องยนต์สันดาป

ทาง Hyundai N Worldwide ได้อัปโหลดคลิป Teaser รถ Hyundai Ioniq 5 N ที่มาพร้อมกับเสียงเครื่องยนต์ แหล่งข่าวระบุว่า เสียงดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ “N Sound Plus” ทำหน้าที่เลียนแบบเสียงท่อไอเสียจากรถเครื่องยนต์สันดาป

จากคลิปเราจะได้ยินเสียงเลียนแบบเครื่องยนต์ที่ชัดและสมจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่รถเปลี่ยนเกียร์หรือตอนที่รถมีรอบที่สูงขึ้น แหล่งข่าวได้ระบุว่า ทาง Hyundai จะปล่อยอัปเดตผ่าน over-the-air เพื่อให้ผู้ใช้งานรถ Ioniq 5 ใช้งานฟังก์ชันเสียงเครื่องยนต์แบบนี้ได้ในอนาคต

พูดถึงเสียงเลียนแบบเครื่องยนต์กันไปแล้ว จากคลิปจะได้เห็นรถ Ioniq 5 N ขณะกำลังดริฟต์บนสนาม ซึ่งคาดว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อพร้อมมอเตอร์คู่ พละกำลังสูงสุด 600 แรงม้า  นอกจากนี้จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่รถ Hyundai ที่มีความหนาแน่นของพลังงานมากขึ้นขณะที่แบตเตอรี่มีขนาดเท่าเดิม

สำหรับ Ioniq 5 N จะจัดแสดงที่งาน Goodwood Festival of Speed ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม และ คาดจะวางขายในช่วงปลายปี 2023 นี้ในต่างประเทศ

สำหรับรถรุ่นนี้มีแววจะเข้ามาขายในประเทศไทยหรือไม่ ต้องติดตาม..

ที่มา – Motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon