ใน ,

KIA EV4 รถยนต์ไฟฟ้าซีดานราคาประหยัดรุ่นใหม่ ถูกพบเป็นครั้งแรก ชมวิดีโอที่นี่

KIA EV4 หนึ่งในไลน์อัปรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดของ KIA ถูกพบเห็นเป็นครั้งแรกในวิดีโอที่ถูกถ่ายด้วย YouTuber เผยให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายรถยนต์ Concept คาดว่าเปิดตัวภายในปี 2025

KIA EV4 รถยนต์ไฟฟ้าซีดานราคาประหยัดรุ่นใหม่ ถูกพบเป็นครั้งแรก ชมวิดีโอที่นี่

KIA เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน KIA EV4 ครั้งแรกในงาน EV Day เมื่อเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานในกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงเจเนอเรชันใหม่ของ KIA โดยมีราคาอยู่ที่ 30,000 – 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.1 – 1.8 ล้านบาท )

ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้าราคาไม่แพงรุ่นใหม่ของ KIA ประกอบด้วย EV3, EV4 และ EV5 โดยรถรุ่น KIA EV5 ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในเดือนพศจิกายน 2023 เป็นรถ SUV ขนาดกระทัดรัดในราคาเริ่มต้นประมาณ​ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ รวมถึงในประเทศไทยก็เปิดตัวแล้วเช่นกันด้วยราคาเริ่มต้น 1.25 ล้านบาท

จนมาถึงเดือนพฤษภาคม 2024 KIA ก็ได้เปิดตัว KIA EV3 พร้อมเผยราคาอย่างเป็นทางการในเกาหลีใต้ในสัปดาห์นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 42.08 ล้านวอน (ประมาณ 1.1 ล้านบาท)

KIA EV3

ล่าสุด KIA EV4 ก็ถูกพบเห็นเป็นครั้งแรก วิดีโอจาก Healer TV ได้เผยให้เห็นรถยนต์ซีดานไฟฟ้าที่ถูกปกคลุมด้วยผ้าใบ แต่ก็พอจะได้เห็นโครงรถที่ดูโฉบเฉี่ยวของ KIA EV4 ด้านหน้ารถเป็นทรงต่ำ ไฟหน้ารถขยายไปจนสุดขอบฝากระโปรง บนหลังคามีบาร์คู่ ส่วนด้านหลังมีสปอยเลอร์หลังคา ช่วยเสริมรูปลักษณ์ให้รถดูสปอร์ตมากขึ้น

เห็นได้ชัดว่า KIA EV4 ยังคงรักษาการออกแบบที่ทันสมัยและคงแนวคิดที่เคยเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วไว้ ด้วยการใช้ไฟหน้าแบบใหม่ของ KIA และกระจังหน้าแบบเปิด รวมถึงตำแหน่งเซ็นเซอร์ส่วนใหญ่ที่คล้ายกับรถแนวคิด

KIA EV4 Concept

ด้านข้างยังคงรูปลักษณ์ความสปอร์ตด้วยหลังคาทอดยาวไปด้านหลัง ส่วนด้านหลังก็ออกแบบแนวรถ Stinger ที่ให้ความรู้สึกเหมือนรถสมรรถนะสูง

KIA EV4 Concept

KIA เผยว่าถึงแม้จะเป็นรถ 4 ประตู แต่ KIA EV4 นั้นจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานรูปแบบใหม่ทั้งหมด ซึ่งเป็นสัญลักษ์ด้านนวัตกรรมของแรบนด์และเป็นความมุ่งมั่นของ KIA ที่จะก้าวข้ามขอบเขตเร่งการปฏิวัติไปสู่ยุครถยนต์ไฟฟ้า

ภายในของ KIA EV4 คาดว่าจะมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนต์ ccNC เจเนอเรชันถัดไปของ KIA ด้วยหน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้ว และภายในยังเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย เพื่อทำให้ผู้โดยสารรู้สึกปลอดโปร่ง ลดการรบกวนสมาธิของผู้ขับขี่

KIA EV4 Concept

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ KIA EV4 คาดว่าจะเปิดตัวในปีหน้า ด้วยราคาเริ่มต้นประมาณ​ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.27 ล้านบาท) ในเกาหลีใต้ ถือเป็นคู่แข่งของ Hyundai IONIQ 6 และ Tesla Model 3

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.