ใน ,

พบรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน KIA EV4 พรางตัววิ่งทดสอบ เผยไฟท้ายแนวตั้ง พร้อมสปอยเลอร์

ก่อนที่จะมีการเปิดตัว KIA EV4 อย่างเป็นทางการในปี 2025 เราก็เริ่มได้เห็นภาพ Spyshot กันอยู่เรื่อย ๆ ก่อนหน้านี้ได้เห็นภาพนิ่งครั้งแรกกันไปแล้ว ล่าสุดมีการเผยแพร่วิดีโอ KIA EV4 พรางตัววิ่งทดสอบใกล้ ๆ เผยท้ายรถโดดเด่นสวยงาม

พบรถยนต์ไฟฟ้าซีดาน KIA EV4 พรางตัววิ่งทดสอบ เผยไฟท้ายแนวตั้ง พร้อมสปอยเลอร์

KIA EV4 ถือเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่อยู่ในไลน์อัปรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ราคาไม่แพงเจเนอเรชันใหม่ของแบรนด์ที่ได้เปิดตัวไปในช่วงเดือนตุลาคม 2023 ที่ผ่านมา ซึ่ง KIA วางตำแหน่งให้ EV4 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าซีดานระดับเริ่มต้น เรียกว่า “รถเก๋ง EV โฉมใหม่ทั้งหมด”

KIA EV4 CONCEPT

ถึงแม้ว่ากำหนดการณ์เปิดตัวของ KIA EV4 อย่างเป็นทางการจะเกิดขึ้นในปีหน้า แต่ในช่วงนี้เราก็ได้เห็นวิดีโอ Spyshot รถที่พรางตัววิ่งทดสอบกันอยู่เรื่อย ๆ และวิดีโอใหม่ล่าสุดจากช่อง 숏카 SHORTS CAR ก็เผยให้เห็นองค์ประกอบการออกแบบของ  KIA EV4 ในมุมมองที่ละเอียดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะส่วนท้ายของรถ

ท้ายรถของ KIA EV4 ค่อนข้างโดดเด่น สังเกตได้จากไฟท้ายแนวตั้งแบบใหม่ที่ลอดผ่านผ้าใบออกมา และมีสปอยเลอร์หลังเพิ่มเข้ามา

KIA เผยว่า การออกแบบของ EV4 เป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นที่จะก้าวข้ามขอบเขตและเร่งปฏิบัติยุค EV คาดว่าระบบอินโฟเทนเมนต์จะเป็น Connected Car Navigation Cockpit (ccNC) ใหม่ของ KIA ซึ่งมีอยู่ใน KIA EV3 ทำงานร่วมกับหน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้วใหม่

KIA EV4 CONCEPT

คาดว่า KIA EV4 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้า ด้วยราคาเริ่มต้นประมาณ 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.28 ล้านบาท) เป็นคู่แข่งทางอ้อมของ Tesla Model 3 และ Hyundai IONIQ 6 โดยอาจจะเปิดตัวในประเทศเกาหลีใต้ก่อน หลังจากนั้นค่อยขยายไปยังยุโรปและสหรัฐอเมริกา

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.