ใน ,

เผยโฉม Hyundai Kona Electric รุ่นใหม่ รถคันใหญ่ขึ้น ดีไซน์สวยงาม ภายในอัปเกรดใหม่

Hyundai ปล่อยวิดีโอเผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Kona Electric ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ทั้งภายนอกและภายใน เตรียมเผยสเปครถในเดือน มี.ค 2023 นี้ มาชมความงามของรถคันนี้กัน

เผยโฉม Hyundai Kona Electric รุ่นใหม่ รถคันใหญ่ขึ้น ดีไซน์สวยงาม ภายในอัปเกรดใหม่

Hyundai Kona Electric รถไฟฟ้า 100% โดดเด่นด้วยสไตล์ที่แตกต่าง แม้มองจากไกล ๆ ก็รู้ว่านี่คือรถยนต์ไฟฟ้าของ Hyundai ที่ล่าสุดมีการเปิดเผยดีไซน์ของตัวรถทั้งภายในและภายนอก สวยงาม เรียบหรูตามสไตล์ฮุนได

  • Hyundai มีรถยนต์ที่ใช้ชื่อ Kona ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่รุ่นที่ใช้น้ำมัน รุ่นที่เป็น Hybrid และรุ่นที่เป็นไฟฟ้า 100%

เจ้า Kona Electric มีการปรับปรุงโฉมโดยรวม แตกต่างจากรุ่นเดิมที่เราเคยเห็นมา ขนาดรถโดยรวมใหญ่ขึ้นและตัวถังยาวกว่ารถ Kona Electric รุ่นปัจจุบัน 15 ซม.

มาพร้อมกันชนและไฟแบบใหม่ แน่นอนว่าเป็นไฟแบบ Light Pixels ที่เราได้เห็นกันในรถรุ่น Ioniq 5 และ Ioniq 6 และรถคันนี้มีไฟพิกเซลตกแต่งที่ส่วนล่างของกันชนหน้าและหลัง และไฟท้ายรถก็ใช้แบบ Light Pixels เช่นกัน ไฟหน้าและไฟท้ายมีรูปร่างเหมือนกัน

กันชนของเจ้า Kona ไฟฟ้า มีความดุดันน้อยกว่ารุ่นที่ใช้น้ำมัน และมีประสิทธิภาพด้านแอโรไดนามิกมากกว่ารถรุ่นที่ใช้น้ำมัน

ที่พิเศษก็คือ Kona Electric มาพร้อมล้ออัลลอยห้าก้านที่มีเฉพาะในรถที่เป็นรุ่นไฟฟ้าเท่านั้น

ช่องชาร์จด้านหน้ายังคงอยู่ที่เดิม ซึ่งได้รับฟีดแบ็คที่ดีจากทางผู้ใช้ เพราะสามารถเสียบชาร์จรถได้ง่ายกว่าเมื่อมีช่องชาร์จอยู่ด้านหน้า

ภายในมีการอัปเกรดจากรุ่นก่อนหน้า มาพร้อมหน้าจอคู่ขนาด 12.3 นิ้ว ที่คล้ายกับรถรุ่น Ioniq 5 มีปุ่มมากมายใต้หน้าจอตรงกลางสำหรับการควบคุมสภาพอากาศและฟังก์ชันอื่น ๆ ภายในใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และท้ายรถสามารถเก็บกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้ถึง 3 ใบ

ในรถยังมีช่องเสียบ USB-C มากมายที่ด้านหน้าและด้านหลัง มีแผ่นชาร์จแบบไร้สายที่คอนโซลกลาง เบาะนั่งอุ่นด้านหน้า และระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน

ยิ่งไปกว่านั้น รถคันนี้ยังมีฟังก์ชั่น ADAS มากมาย มาพร้อมระบบควบคุมความเร็วคง ระบบนำทางด้วยดาวเทียมและระบบช่วยเหลือการขับขี่บนทางหลวง

Hyundai จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถ Kona Electric ในเดือนมีนาคม 2023 นี้ ซึ่งสื่อ EV ต่างประเทศคาดการณ์ว่าจะใช้ส่วนประกอบจำนวนมากร่วมกับรถ Kia Niro EV แต่จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามรายละเอียดจาก Hyundai อีกที

ที่มา – areanaev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai