ใน ,

หน่วยงาน NHTSA สอบสวน Tesla หลังพบการร้องเรียนเรื่องพวงมาลัยรถเสียการควบคุม

หลังจากที่มีผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า Tesla ได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกับ NHTSA ปัญหาการสูญเสียการควบคุมพวงมาลัยโดยไม่ทราบสาเหตุ ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เริ่มเปิดการสอบสวนแล้ว เพื่อดูว่าปัญหานั้นเกิดจากอะไร และต้องถึงขั้นเรียกคืนรถหรือไม่

หน่วยงาน NHTSA สอบสวน Tesla หลังพบการร้องเรียนเรื่องพวงมาลัยรถเสียการควบคุม

สำนักงานสืบสวนข้อบกพร่อง (ODI) ของ NHTSA เปิดการสอบสวน Tesla เบื้องต้น หลังได้รับการร้องเรียน 12 ฉบับ เกี่ยวกับปัญหาการสูญเสียการบังคับเลี้ยวและการควบคุมพวงมาลัยในรถยนต์ Model 3 และ Model Y รุ่นปี 2023

โดยการร้องเรียน 5 ใน 12 ฉบับระบุว่า ผู้ขับขี่ไม่สามารถควบคุมรถได้ และอีก 7 ฉบับรายงานว่าสูงเสียการควบคุมพวงมาลัยเพาว์เวอร์ ผู้ขับขี่จะต้องพยายามควบคุมรถมากกว่าปกติ

หนึ่งในรายงานระบุว่า คนขับรู้สึกว่าพวงมาลัยของรถยนต์ Tesla Model 3 ติดขัด ไม่สามารถบังคับพวงมาลัยได้ ทำให้เสียการควบคุม รถไถลออกนอกถนนและชนเข้ากับต้นไม้ นอกจากนี้ยังมีผู้ขับขี่อีกหลายคนได้รายงานปัญหาคล้ายกันหลายครั้งและระบุว่ารถยนต์อยู่ในระหว่างการซ่อมแซมแร็คพวงมาลัยและมอเตอร์ในศูนย์บริการของ Tesla

การสอบสวนเบื้องต้นของ NHTSA นั้นจะกำหนดว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยหรือไม่ ถ้าหากมีความเสี่ยง NHTSA ก็จะทำการวิเคราะห์ทางวิศวกรรม นำไปสู่การเรียกคืนรถรุ่นที่มีปัญหา

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.