ใน , , , , ,

Firefly แบรนด์ใหม่จาก NIO นำรถ EV รุ่นแรกวิ่งทดสอบในเยอรมัน

Firefly แบรนด์ใหม่ของ Nio ถูกพบนำวิ่งทดสอบบนถนนที่เยอรมัน เล็งตีตลาดรถยนต์ไฟฟ้า compact ราคาย่อมเยาในตลาดยุโรป

Firefly แบรนด์ใหม่จาก NIO นำรถ EV รุ่นแรกวิ่งทดสอบในเยอรมัน

แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Nio เพิ่งได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ใหม่อย่าง Onvo ณ ตอนนี้ทาง Nio กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อเปิดตัวแบรนด์ลูกที่ 2 ในเครือที่มีชื่อว่า Firefly ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกขนาด Compact ที่ล่าสุดได้มีคนพบนำวิ่งทดสอบในถนนกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมันในช่วงวันศุกร์ที่ผ่านมา

วิดีโอจาก Nextmove ได้โพสคลิปที่แสดงให้เห็นถึงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Firefly ถูกพรางตัวกำลังวิ่งทดสอบบนถนนแถวสถานีรถไฟ Theodor-Heuss-Platz ในเบอร์ลิน

Firefly คอนเฟิร์มเป็นชื่อแบรนด์อย่างเป็นทางการสำหรับแบรนด์ลูกของ Nio ตั้งเป้าเป็นแบรนด์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยาและเป็น Segment ขนาดเล็ก

ในช่วงต้นเดือนนี้ในการประชุมผู้ถือหุ้น Wiliam Li ได้ประกาศวางจะมีการเริ่มส่งมอบรถ “รถไฟฟ้า Compact ราคาย่อมเยา” ที่คาดว่าจะเริ่มในช่วงครึ่งแรกของปี 2025

“สำหรับ Firefly ในประเทศจีนจะเป็นแบรนด์บุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา” CEO กล่าว

สตูดิโอออกแบบ Global ของ Nio ตั้งอยู่ที่มิวนิกประเทศเยอรมัน ระยะทางกว่า 600 กม. จากเบอร์ลินเป็นสถานที่ศูนย์กลางการทดสอบเทคโนโลยีระบบการขับขี่อัตโนมัติ และศูนย์นวัตกรรมของแบรนด์

Marius Hayler หัวหน้าทีมการตลาดของ Nio ที่เยอรมัน ได้เริ่มบุกตลาดยุโรป 5 แห่งแล้ว หาก Firefly วางขายจำเป็นต้องขายผ่านตัวแทนจัดจำหน่าย ต่างกันกับ Nio ที่ขายโดยตรงให้กับลูกค้าเองเลย

การพิจรณาเกี่ยวกับแบรนด์ใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากมีการปรากฎของโลโก้และชื่อหลุดมาให้เห็นในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียในจีน

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าโมเดลแรกของ Firefly ได้ถูกพบนำวิ่งทดสอบในถนนประเทศจีนอยู่หลายครั้ง อ้างอิงจากเอกสารที่ปล่อยออกมาก่อนหน้า เผยให้เห็นว่า Firefly คาดการณ์การผลิตให้ได้ต่อปีประมาณ 120,000 คัน

สำหรับในเรื่องของราคา Firefly จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 100,000-300,000 หยวน (ประมาณ 5 แสน – 1.5 ล้านบาท) อย่างไรก็ตามทั้ง 3 แบรนด์ Nio, Onvo และ Firefly รองรับการสลับแบตเตอรี่ที่เป็นความสะดวกสบายจาก Nio

“แบรนด์ที่ 3 ของเรา Firefly ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนามาอย่างดี ในช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมา ผมได้ทดสอบรถโมเดลแรก ถือว่าเป็นรถที่ดีมาก Firefly จะมาตีตลาดรถ Compact ราคาย่อมเยา มีระบบความปลอดภัยแต่มีคุณภาพที่ดี และมีการออกแบบมาโดยเฉพาะจากแบรนด์” Li กล่าวไว้

Li ได้พูดประเด็นเกี่ยวกับแผนการขายของ Firefly ที่มีแนวโน้มจะแชร์ช่องทางการจัดจำหน่ายร่วมกับทาง Nio “ในส่วนของช่องทางการจัดจำหน่ายที่จะแชร์กับทาง NIO ที่เหมือนกับแบรนด์ MINI ที่แชร์ดีลเลอร์กับ BMW สำหรับราคาขายของ Firefly จะไม่สูงหากเทียบกับคู่แข่ง แต่คุณภาพของรถถือว่าทำออกมาได้ดี” เขากล่าวเพิ่มเติม

“เราจะเริ่มส่งมอบรถ Firefly ช่วงครึ่งแรกของปีหน้า แต่ ณ ตอนนี้เรายังไม่มีข้อสรุปวันเปิดตัวที่แน่ชัด” Li ได้กล่าวเพิ่มในช่วงต้นเดือนนี้

ที่มา : EV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.