ใน

เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าจาก SAIC รุ่น MAXUS GST Concept ครั้งแรกใน Shanghai Auto Show 2023 คาดผลิตจำหน่ายในอนาคต

SAIC เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้ารุ่น MAXUS GST Concept ในงาน Shanghai Auto Show 2023 พละกำลัง 1,000 แรงม้า แรงบิด 14,000 นิวตันเมตร ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกล 1,000 กม. คาดผลิตจำหน่ายในอนาคต

เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าจาก SAIC รุ่น MAXUS GST Concept ครั้งแรกใน Shanghai Auto Show 2023 คาดผลิตจำหน่ายในอนาคต

SAIC เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าดีไซน์ดุดันอย่าง MAXUS GST Concept ในงาน Shanghai Auto Show 2023 โดยรถกระบะคันนี้ยังคงเป็นรถ Concept คาดผลิตและจำหน่ายในอนาคต

Maxus GST Conceptได้ผลิตบนสถาปัตยกรรมแชสซีไฟฟ้ารุ่นใหม่ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ CTC (Cell to Chassis) ซึ่งเป็นการประกอบแบตเตอรี่เข้ากับ Chassis โดยตรง มอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว (AWD)

มีระบบควบคุม Tri-dim รองรับการขับแบบออฟโรด สามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างชาญฉลาด แหล่งข่าวยังรายงานว่ารถรุ่นนี้มีฟีเจอร์ที่คล้าย ๆ กับรถ GMC Hummer EV ที่สามารถเลี้ยวแทยงแบบ Crab Mode ได้

ดีไซน์ภายนอก

มาพร้อมกับกระจังหน้ากรอบไฟแบบ LED สี่เหลี่ยม โลโก้คำว่า MAXUS ที่โดดเด่นสะดุดตา และสัญลักษณ์คำว่า GST ก็ถูกใส่เข้ามาในกันชนหน้าของรถคันนี้ด้วย

ตัวถังรถคันนี้มีดีไซน์หลังคารถที่มีดีไซน์สีดำตัดตรง กระจกมองข้างแบบดิจิทัล โป่งล้อและกาบข้างสีดำ พร้อมกับล้ออัลลอยออฟโรดขนาดใหญ่ยางหลังกว้างพิเศษ 325 มม. และไฟท้าย LED แนวตั้งบนฝากระบะ

ดีไซน์ภายใน

ภายในมีดีไซน์ที่ล้ำสมัย ภายใต้คอนเซปต์สถานีอวกาศ เบาะนั่งใช้วัสดุเป็นผ้า อีกทั้งเบาะนั่งข้างคนขับและเบาะนั่งข้างหน้าผู้โดยสารหมุนได้ 45-180 องศา

พละกำลังและประสิทธิภาพ

แหล่งข่าวรายงานว่า Maxus GST Concept อาจจะมาพร้อมกับพละกำลังถึง 1,000 แรงม้า แรงบิด 14,000 นิวตันเมตร ชาร์จ 1 ครั้งสามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร

ที่มา – car250

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon