ใน ,

Tesla Cybertruck กระบะไฟฟ้าคันใหญ่ เยือนโตเกียวแล้ว หวังกระตุ้นยอดขายในญี่ปุ่น

หลังจากที่ Tesla ได้นำกระบะไฟฟ้า Cybertruck  ไปโชว์ตัวในเมืองใหญ่ของประเทศจีนแล้ว ล่าสุดก็ได้พากระบะไฟฟ้าไปเยือนกรุงโตเกียว ในประเทศญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

Tesla Cybertruck กระบะไฟฟ้าคันใหญ่ เยือนโตเกียวแล้ว หวังกระตุ้นยอดขายในญี่ปุ่น

Tesla ได้แชร์รูปภาพของเหล่ามวลชลที่กำลังชื่นชมรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck  ในงานจัดแสดง ถือเป็นการปรากฎตัวครั้งแรกของกระบะไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่น โดยเหล่าแฟน ๆ  ของ Tesla ได้ชมรถอย่างใกล้ชิด

ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Tesla ได้นำรถ Cybertruck ไปจัดแสดงยังเมืองต่าง ๆ ทั่วประเทศจีน โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง เซินเจิ้น เฉิงตู หางโจว ซีอาน และฉงชิ่ง หลังจากนั้นก็ส่งรถมายังประเทศญี่ปุ่นโดยเริ่มที่เมืองโตเกียวเป็นเมืองแรก

ถึงแม้ว่ากระบะไฟฟ้า Cybertruck อาจจะไม่วางขายในประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากขนาดของกระบะที่เป็นขนาด Full-Size ถนนและกฎหมายในประเทศญี่ปุ่นอาจจะไม่รองรับ แต่การนำ Cybertruck มาโชว์นั้นก็ทำให้ผู้คนในประเทศได้ชมเทคโนโลยีของ Tesla และรูปลักษณ์การออกแบบที่แปลกใหม่ ซึ่งอาจจะนำไปสู่ความสนใจในรถรุ่นอื่น ๆ ที่วางขายในญี่ปุ่นอย่าง Model Y และ Model 3 ได้

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เผยว่า บริษัทจะใช้ Cybertruck กระตุ้นยอดขายใหญ่ญี่ปุ่นที่เป็นประเทศที่มียอดขาย Tesla และรถยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ ต่ำมาก เนื่องจากในประเทศญี่ปุ่นนั้น รถยนต์ไฮบริดได้รับความนิยมมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า ด้วยความน่าเชื่อถือและโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศญี่ปุ่นยังสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้ในประเทศอยู่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.