ใน ,

พบรถทดสอบ Tesla Cybertruck พรางตัวเหมือนกระบะ Ford F-150

ถึงแม้ว่าเราจะเห็นการวิ่งทดสอบของ Tesla Cybertruck อยู่บ่อยครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีภาพหลุดที่ทำให้เห็นว่า Cybertruck ถูกดัดแปลงรูปลักษณ์ภายนอกให้คล้ายกับรถกระบะ Ford F-150 คาดว่าเป็นการพรางตัว

พบรถทดสอบ Tesla Cybertruck พรางตัวเหมือนกระบะ Ford F-150

รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck มีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนกระบะทั่วไปที่เคยมี ดังนั้นการวิ่งทดสอบบนถนนจึงทำให้เราทราบทันทีว่าเป็นรถกระบะ Cybertruck ถึงแม้ว่าจะถูกพรางตัวรถแล้วก็ตาม

ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพรถกระบะ Cybertruck ภายใน Tesla Shop สังเกตได้ว่ารถถูกดัดแปลงให้มีรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกับกระบะทั่วไป ดูรวม ๆ แล้วมีลักษณ์คล้ายกับรถกระบะ F-150 ของ Ford

จุดสังเกตคือด้านหน้ารถที่เปิดฝากระโปรงออกแล้ว เป็นไปได้ว่าด้านหน้ารถอาจจะไม่มีช่องเก็บของ แต่ถ้าหากติดตั้งซับเข้าไปที่หน้ารถเพื่อทำเป็นช่องเก็บของ ก็จะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างเล็กเลยทีเดียว

คาดว่าการดัดแปลงนี้จะเป็นการพรางตัวรถยนต์กระบะไฟฟ้า Cybertruck ให้ดูเหมือนรถกระบะทั่วไป เมื่อวิ่งทดสอบบนถนน อาจจะกลมกลืนกับรถกระบะอื่น ๆ และอาจจะสร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็น

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยพูดถึงรถกระบะ F-150 ของ Ford ว่า รถดูน่าเบื่อ เนื่องจากการออกแบบไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยตลอดระยะเวลา 30 ปี แต่จากภาพหลุดการดัดแปลงรถ Cybertruck ครั้งที่คล้าย F-150 ไม่แน่ใจว่าจะทำให้ Elon Musk รู้สึกอย่างไร

ในเรื่องของการส่งมอบนั้น Elon Musk ได้กล่าวในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2023 ว่า ปัจจุบัน Tesla กำลังผลิตรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck เวอร์ชัน RC (Release Candidate) ซึ่งบริษัทมีแผนส่งมอบภายในปีนี้ (อาจจะไม่ใช่ในไตรมาสที่ 3) และวางแผนผลิตจำนวนมากในปีหน้า โดยจะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่มากมาย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

SAIC Motor ผู้ผลิตจีน ยืนยันร่วมเป็นพันธมิตรกับ Audi พัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV)

Chery จะเปิดตัว รถซีดานไฟฟ้า Exeed Sterra ES ในเดือนพฤศจิกายน 2023 นี้ มาพร้อมแบตเตอรี่ของ CATL และวิ่งได้ระยะทาง 700 กม.