ใน ,

พบรถทดสอบ Tesla Cybertruck พรางตัวเหมือนกระบะ Ford F-150

ถึงแม้ว่าเราจะเห็นการวิ่งทดสอบของ Tesla Cybertruck อยู่บ่อยครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีภาพหลุดที่ทำให้เห็นว่า Cybertruck ถูกดัดแปลงรูปลักษณ์ภายนอกให้คล้ายกับรถกระบะ Ford F-150 คาดว่าเป็นการพรางตัว

พบรถทดสอบ Tesla Cybertruck พรางตัวเหมือนกระบะ Ford F-150

รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck มีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนกระบะทั่วไปที่เคยมี ดังนั้นการวิ่งทดสอบบนถนนจึงทำให้เราทราบทันทีว่าเป็นรถกระบะ Cybertruck ถึงแม้ว่าจะถูกพรางตัวรถแล้วก็ตาม

ล่าสุดก็มีการเผยแพร่ภาพรถกระบะ Cybertruck ภายใน Tesla Shop สังเกตได้ว่ารถถูกดัดแปลงให้มีรูปลักษณ์ภายนอกคล้ายกับกระบะทั่วไป ดูรวม ๆ แล้วมีลักษณ์คล้ายกับรถกระบะ F-150 ของ Ford

จุดสังเกตคือด้านหน้ารถที่เปิดฝากระโปรงออกแล้ว เป็นไปได้ว่าด้านหน้ารถอาจจะไม่มีช่องเก็บของ แต่ถ้าหากติดตั้งซับเข้าไปที่หน้ารถเพื่อทำเป็นช่องเก็บของ ก็จะมีพื้นที่ที่ค่อนข้างเล็กเลยทีเดียว

คาดว่าการดัดแปลงนี้จะเป็นการพรางตัวรถยนต์กระบะไฟฟ้า Cybertruck ให้ดูเหมือนรถกระบะทั่วไป เมื่อวิ่งทดสอบบนถนน อาจจะกลมกลืนกับรถกระบะอื่น ๆ และอาจจะสร้างความแปลกใจให้กับผู้พบเห็น

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla เคยพูดถึงรถกระบะ F-150 ของ Ford ว่า รถดูน่าเบื่อ เนื่องจากการออกแบบไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยตลอดระยะเวลา 30 ปี แต่จากภาพหลุดการดัดแปลงรถ Cybertruck ครั้งที่คล้าย F-150 ไม่แน่ใจว่าจะทำให้ Elon Musk รู้สึกอย่างไร

ในเรื่องของการส่งมอบนั้น Elon Musk ได้กล่าวในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ปี 2023 ว่า ปัจจุบัน Tesla กำลังผลิตรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck เวอร์ชัน RC (Release Candidate) ซึ่งบริษัทมีแผนส่งมอบภายในปีนี้ (อาจจะไม่ใช่ในไตรมาสที่ 3) และวางแผนผลิตจำนวนมากในปีหน้า โดยจะมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่มากมาย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.