ใน , ,

หลุด​! คลิปการขับ Cybertruck ในระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ

หลุดกันมาอีกแล้วกับคลิปวิดีโอ Cybertruck ครั้งนี้โชว์ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ โชว์ให้เห็นถึงระบบบังคับเลี้ยวที่บริษัทผลิตรถยนต์ไฟฟ้าต้องมี!

หลุด​! คลิปการขับ Cybertruck ในระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ

คลิปโชว์การขับรถ Cybertruck ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ ที่ทำให้เห็นฟีเจอร์ที่ดีที่สุดของรถคันนี้
ในขณะที่การบังคับเลี้ยวที่ล้อหลังกลายนั้นกลายเป็นคุณสมบัติสำคัญสำหรับรถกระบะไฟฟ้าที่ออกสู่ท้องตลาดในยุคนี้

ระบบการบังคับเลี้ยวล้อหลังหรือระบบการบังคับเลี้ยวสี่ล้อคือ การบังคับเลี้ยวเพลาหลังให้อยู่ในระดับที่เล็กกว่าล้อหน้า และสร้างรัศมีวงเลี้ยวที่แคบและแม่นยำยิ่งขึ้นโดยรวม
ทาง GMC เคยได้ทำการสาธิตระบบการขับที่เลียนแบบการเดินของปูอย่าง “crab mode” โดยใช้การบังคับเลี้ยวล้อหลังบน Hummer EV

นับตั้งแต่นั้นมาผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ ก็ได้ประกาศใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และย้อนกลับไปในปี 2021 Tesla เองก็ได้ประกาศว่ารถ Cybertruck จะมีความสามารถนี้ตามมาด้วย

เมื่อปีที่แล้วเราได้เห็นวิดีโอสั้น ๆ ของ Cybertruck ที่โชว์ฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน แต่วิดีโอล่าสุดที่เราได้นำมาเสนอให้ทุกคนได้เห็นนี้ บอกเลยว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นดูดีขึ้นเป็นอย่างมาก ต้องขอขอบคุณวิดีโอของ TokyoTesla ที่โพสต์ลงบน Twitter และได้นำมาอัปเดตให้กับแฟน ๆ รถ Cybertruck ได้รับชมกัน

ในวิดีโอเราจะเห็นว่าล้อหลังของ Cybertruck นั้นกำลังเลี้ยวตามการบังคับของผู้ใช้รถ ซึ่งเป็นการยืนยันว่านี่คือการบังคับเลี้ยวที่ล้อหลังของรถกระบะไฟฟ้าตามที่เราได้นำเสนอมา

Tesla ได้กล่าวว่า

อย่างที่ทราบโดยทั่วกันเราได้เริ่มการผลิต Cybertruck ภายในปี 2023 เนื่องจากเป็นเรื่องยากที่จะสร้างรถที่แตกต่างจากรถทั่วไป

อีกทั้ง Tesla เพิ่งกล่าวว่ามีเป้าหมายที่จะนำ Cybertruck เข้าสู่ช่วงการผลิตในช่วงฤดูร้อนนี้ อย่างไรก็ตามเราไม่ควรคาดหวังว่าบริษัทจะส่งมอบรถจำนวนมากเข้าสู่ท้องตลาดภายในปีนี้ จนกว่าจะถึงปี 2024 ที่ Tesla จะเพิ่มการผลิต Cybertruck จำนวนมากตามกันมา

คิดเห็นอย่างไรกับข่าวนี้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกับทาง iMoD ได้นะ

 

ที่มา – electrek และ My Car TV – OFFROAD

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon