ใน ,

Tesla Model S และ Model X เปิดให้สั่งซื้อแล้วใน ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมส่งมอบปลายปีนี้

อันยองงงงง ! Tesla Model S และ Model X เปิดให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ Model S ราคาเริ่มต้นที่ 124,490,000 วอน (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) และ Model X ราคาเริ่มต้นที่ 139,490,000 วอน (ประมาณ 3.6 ล้านบาท) พร้อมส่งมอบปลายปีนี้

Tesla Model S และ Model X เปิดให้สั่งซื้อแล้วใน ประเทศเกาหลีใต้ พร้อมส่งมอบปลายปีนี้

Tesla ได้ขยายการขายรุ่นเรือธงของเขาอย่าง Model S และ Model X มายังฝั่งตลาดโซนเอเชียเพิ่มขึ้น ในที่สุด Tesla ก็ได้เปิดตัวจำหน่ายทั้งสองรุ่นในเกาหลีใต้


Tesla ได้ประกาศผ่านบัญชี Twitter ชื่อ Tesla Korea ว่า “ Model S และ Model Y ใหม่ที่หลายคนรอคอย คุณสามารถสั่งซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หากต้องการชมคันจริง ไปชมได้ที่โชว์รูม Tesla ใกล้บ้านคุณ ”

ราคา Tesla Model S
ราคา Tesla Model X

ตามเว็บไซต์ของ Tesla ในเกาหลีใต้ ระบุราคา ดังนี้

  • Model S ราคา 124,490,000 วอน (ประมาณ 3.2 ล้านบาท)
  • Model S Plaid ราคา 137,490,000 วอน (ประมาณ 3.5 ล้านบาท)
  • Model X ราคา 139,490,000 วอน (ประมาณ 3.6 ล้านบาท)
  • Model X Plaid ราคา 153,490,000 วอน (ประมาณ 3.9 ล้านบาท)

ยังไม่มีระบุวันส่งมอบที่ชัดเจน แต่คาดการณ์ว่าจะส่งมอบได้ในปลายปีนี้

การเปิดตัวสองรุ่นนี้ในเกาหลีใต้ของ Tesla เกิดขึ้นหลังจากการเปิดตัวที่คล้ายกันในจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่เป็นอันดับสองของผู้ผลิตรถยนต์ตามรายได้รองจากสหรัฐอเมริกา Tesla คาดว่าจะขยายการเข้าถึงตลาดต่อไป โดยมีแนวโน้มว่าจะขยายไปสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยสองรุ่นนี้ในไม่ช้า

Tesla Model S Ultra Red
Tesla Model X Ultra Red
ตกแต่งภายในสีดำ
ตกแต่งภายในสีขาว
ตกแต่งภายในสีครีม
พวงมาลัยทรง Yoke
พวงมาลัยทรงกลม
รูปแบบ 5 ที่นั่ง 6 ที่นั่ง 7 ที่นั่ง ของ Model X

ในการสั่งซื้อสองรุ่นนี้ ยังไม่มีสี Mignight Cherry Red ให้เลือกในเกาหลีใต้ สี Midnight Cherry Red นี้มีเฉพาะในยุโรป และตะวันออกกลางเท่านั้น แต่ยังมีสีแดง Ultra Red ให้ได้เลือกกัน สีตกแต่งภายในมีให้เลือกถึง 3 สี เหมือนประเทศอื่นๆ ได้แก่ สีดำ ,สีขาว และสีครีม และในรุ่น Model X ยังมีให้เลือกรูปแบบที่นั่ง ได้แก่ 5 ที่นั่ง, 6 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง แต่ Model X Plaid มีแค่ 6 ที่นั่งเท่านั้น

ในที่สุดการแข่งขันรถ EV ในเกาหลีใต้ก็เริ่มต้นขึ้นจากคู่แข่งหลายค่ายรถยนต์ในตลาดเอเชีย โดยเฉพาะค่าย Hyundai และ Kia ซึ่งเป็นเจ้าตลาดใหญ่ในเกาหลีใต้ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Tesla ขยายการตลาดมาในภูมิภาคเอเชียนี้ เพราะการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้ ทำให้ผู้นำรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง Tesla เอง ก็ต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อสร้างส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศเกาหลีใต้ต่อไป

ที่มา – teslarati

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S