ใน ,

Tesla เปิดตัว Model S และ Model X รุ่น Standard Range ด้วยระยะทางสั้นลงและราคาถูกลง

Tesla ได้เปิดตัวรถรุ่น Standard Range สำหรับรถยนต์ Model S และ Model X ในสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมราคาเริ่มต้นที่ถูกลงและระยะทางน้อยลงกว่ารุ่น Long Range และ Plaid

Tesla เปิดตัว Model S และ Model X รุ่น Standard Range ด้วยระยะทางสั้นลงและราคาถูกลง

Tesla เคยเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model S และ Model X หลายรุ่นในช่วงปลายปีที่ผ่านมา หลัก ๆ แล้วในแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันที่ความจุแบตเตอรี่ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 40 kWh ถึง 100 kWh หลังจากนั้นในปี 2021 Tesla ได้รีเฟรชรถทั้งสองรุ่นนี้ใหม่ วางจำหน่ายเพียงรุ่น Long Range และ Plaid เท่านั้น

ล่าสุด Tesla ก็ได้นำรุ่น Standard Range มาวางจำหน่าย ตามข้อมูลหน้าเว็บไซต์ในสหรัฐอเมริกามีราคาและระยะทางดังนี้

Model S รุ่น Standard Range ราคา 78,490 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระยะทางสูงสุด 320 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ราคาถูกลงกว่ารุ่น Long Range 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระยะทางสั้นกว่า 85 ไมล์)

Model X รุ่น Standard Range ราคา 88,490 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระยะทางสูงสุด 269 ไมล์ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ราคาถูกลงกว่ารุ่น Long Range 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ระยะทางสั้นกว่า 79 ไมล์)

ไม่แน่ชัดว่า Tesla ทำการล็อคความจุแบตเตอรี่ที่ส่งผลต่อระยะทางด้วยการกำหนดค่าซอฟต์แวร์หรือไม่ หรืออาจจะใช้แบตเตอรี่ชุดใหม่สำหรับรุ่น Standard Range ไปเลย อาจจะต้องรอให้รถรุ่นนี้มีการส่งมอบในเดือนหน้าในสหรัฐอเมริกาก่อน ถึงจะมีการยืนยันข้อมูลได้

แต่ถ้าหากว่ารถยนต์รุ่น Standard Range ถูกล็อคด้วยซอฟต์แวร์ Tesla อาจจะใช้วิธีการปลดล็อคผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ โดยผู้ใช้จะต้องชำระเงินเพื่อใช้งานแบบพรีเมียม รอติดตามกันต่อไป

อัปเดต 15 สิงหาคม 2023 , 19.00 น. Tesla ยืนยันแล้วว่ารถยนต์ Model X และ Model S รุ่น Standard Range ใหม่นี้ ใช้แบตเตอรี่แบบเดียวกันกับรุ่น Long Range แต่ล็อคความจุแบตเตอรี่ไว้ด้วยซอฟต์แวร์

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.