ใน , ,

Tesla โชว์ระบบตรวจสอบเครือข่าย Supercharger แนะนำสถานีชาร์จ พร้อมรายงานข้อมูลอย่างละเอียด

สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Supercharger มีให้บริการมากกว่า 45,000 แห่งทั่วโลก และอาจจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการใช้งานที่มากขึ้น ล่าสุด Tesla ได้แชร์วิดีโอการใช้งานระบบตรวจสอบจุดบริการ Supercharger ผู้ใช้สามารถเช็คข้อมูลสถานีชาร์จอย่างละเอียด

Tesla โชว์ระบบตรวจสอบเครือข่าย Supercharger แนะนำสถานีชาร์จ พร้อมรายงานข้อมูลอย่างละเอียด

Tesla ได้เผยแพร่วิดีโอ Supercharger | Navigate with Trip Planner ผ่านช่อง YouTube ที่สาธิตวิธีการติดตามสถานะของสถานีชาร์จทั่วโลกผ่านแอปบนรถยนต์ไฟฟ้า แอปนี้เป็นเครื่องมือจัดการเครือข่าย Superchager โดยแสดงแผนที่พร้อมจุดบริการแบบไดนามิก แนะนำและโต้ตอบได้ ให้ข้อมูลสถานีชาร์จที่ครอบคลุมแบบเรียลไทม์ รวมถึงแสดงความหนาแน่นในการใช้งานในแต่ละสถานี

ระบบตรวจสอบ Tesla Supercharger แบบเรียลไทม์นี้ ยังทำงานร่วมกับระบบนำทางของ Tesla ด้วย เมื่อผู้ใช้ป้อนข้อมูลปลายทาง ระบบจะคำนวณเส้นทางที่เหมาะสมที่สุด พร้อมระบุสถานีที่ว่างหรือมีคนใช้น้อยตามเส้นทางที่เดินทาง

ระบบตรวจสอบ Tesla Supercharger ช่วยเปลี่ยนประสบการณ์การขับรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการเดินทางมากขึ้น ช่วยลดความวิตกกังวลเวลาการเดินทางไกล เนื่องจากมีเทคโนโลยีขั้นสูงของ Tesla คอยช่วยเหลือและให้ข้อมูลอย่างละเอียด

นอกจากนี้ Tesla ยังสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์และวางแผนเพิ่มสถานีใหม่ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานสถานีชาร์จในพื้นที่ต่าง ๆ ด้วย ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เนื่องจากผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์อื่นเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Tesla เพื่อให้รถยนต์ของบริษัทสามารถชาร์จในสถานี Tesla Supercharger ได้ เพิ่มความสะดวกและความมั่นใจให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า ยกระดับความน่าเชื่อถือของเครือข่าย Tesla Supercharger มากขึ้น

ที่มา electrek, notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.