ใน ,

Tesla เปลี่ยนสีมาตรฐาน Model 3 และ Model Y เป็น Midnight Silver ในสหรัฐอเมริกา

Tesla สหรัฐอเมริกาเปลี่ยนสีมาตรฐานรถยนต์รุ่น Model 3 และ Model Y จากสีขาวมุก (White Pearl) เป็นสีมิดไนท์ซิลเวอร์เมทัลลิก (Midnight Silver) แล้ว ทำให้ตัวเลือกสีขาวมุกต้องเพิ่มเงิน 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ

Tesla เปลี่ยนสีมาตรฐาน Model 3 และ Model Y เป็น Midnight Silver ในสหรัฐอเมริกา

การเปิดตัวรถยนต์ Model 3 ครั้งแรก ตัวเลือกรถสีดำ (Solid Black) เป็นสีมาตรฐานที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถ้าหากลูกค้าจะเลือกสีอื่นจะต้องเพิ่มเงิน เริ่มต้นที่ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

หลังจากนั้นไม่นาน Tesla ก็ได้ยกเลิกตัวเลือกสีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต จึงทำให้มีเพียงตัวเลือกสีดำเท่านั้น ต่อมาในปี 2019 Tesla ก็ได้เปลี่ยนสีมาตรฐานมาเป็นสีขาวมุก (Pearl White) และเป็นตัวเลือกมาตรฐานมานานหลายปี

ล่าสุด Tesla ไดัอัปเดตตัวเลือกสีมาตรฐานสำหรับรถยนต์ Model 3 และ Model Y ใหม่ โดยให้สีมิดไนท์ซิลเวอร์เมทัลลิก (Midnight Silver) เป็นสีมาตรฐานในเว็บไซต์ Tesla สหรัฐอเมริกา ส่วนสีขาวมุกจะต้องเพิ่มเงินอีก 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่รุ่น Model S และ Model X ยังคงใช้สีขาวมุกเป็นสีมาตรฐาน

ปัจจุบันรถยนต์ Tesla ที่วิ่งอยู่บนถนนในสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวมุก อาจจะเป็นเพราะความนิยมส่วนหนึ่ง แต่เหตุผลหลัก ๆ ก็น่าจะมาจากการที่สีขาวมุกนั้นเป็นสีมาตรฐานมานานถึง 4 ปี ผู้ใช้ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเติมเมื่อซื้อรถ ดังนั้นการเปลี่ยนสีมาตรฐานเป็นสีมิดไนท์ซิลเวอร์เมทัลลิก ก็อาจจะทำให้ผู้ใช้หันมาเลือกสีนี้มากขึ้น

สำหรับ Tesla Model 3 และ Model Y ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยนั้น สีมาตรฐานจะเป็นสีดำ (Solid Black) การเลือกสีอื่น อย่างสีขาวมุก สีมิดไนท์ซิลเวอร์เมทัลลิก และสีสีน้ำเงินเข้มเมทัลลิก จะต้องเพิ่มเงินอีก 50,000 บาท ส่วนสีแดงมัลติโค้ทจะต้องเพิ่มเงินอีก 80,000 บาท

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.