ใน ,

Tesla ปรับขึ้นราคา Model 3 Refreshed รุ่น Long Range เกือบเท่า Model Y ในสหรัฐอเมริกา

Tesla เพิ่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 Refreshed ใหม่ในอเมริกาเหนือเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดก็ได้ปรับขึ้นราคาในรุ่น Long Range ทำให้ราคาของ Model 3 รุ่นนี้เกือบเท่ากับ Model Y รุ่น Long Range ในสหรัฐอเมริกา

Tesla ปรับขึ้นราคา Model 3 Refreshed รุ่น Long Range เกือบเท่า Model Y ในสหรัฐอเมริกา

Tesla ปรับราคารถ Model 3 Refreshed รุ่น Long Range ขึ้นเป็น 47,490 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มจากเดิม 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราคาเดิม 45,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ) หลังจากเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนมกราคาที่ผ่านมา

ส่วนรถยนต์ Model 3 Refreshed รุ่น Standard (RWD) ยังคงราคาเดิมอยู่ที่ 38,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ในอดีตรถรุ่น Model Y มีราคาแพงกว่า Model 3 อยู่หลายพันดอลลาร์สหรัฐฯ  การปรับราคาขึ้นครั้งนี้ทำให้ Model 3 Long Range มีราคาใกล้เคียงกับ Model Y Long Range ที่มีราคาอยู่ที่ 47,990 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่างกันเพียง 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนรุ่นเริ่มต้นยังคงมีราคาห่างกัน 4,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

นอกจากนี้ Tesla ยังเสนอส่วนลดพิเศษสำหรับรถยนต์ในคลังสินค้าของสหรัฐอเมริกา ทำให้ Model Y บางรุ่นที่อยู่ในคลังมีราคาถูกกว่ารถ Model 3 ที่เป็นรถเซกเมนท์ต่ำกว่า

การปรับขึ้นราคา Model 3 Refreshed รุ่น Long Range ครั้งนี้ มีผลเฉพาะ Tesla ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ตรงกันข้ามกับประเทศจีนที่ลดราคา Model 3 สูงสุดเกือบ 80,000 บาทช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.