ใน ,

รายงานเผย Tesla Model 3 Refreshed รุ่น Performance เริ่มผลิตแล้ว คาดว่าเปิดช่วงต้นปีนี้

Tesla Model 3 รุ่น Refreshed (Project Highland) ได้เปิดตัวในประเทศจีน ยุโรป ไทย และตลาดอื่น ๆ ในเอเชียแปซิฟิกไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งรถที่ส่งมอบนั้นมาจากโรงงาน Giga Shanghai ประเทศจีน ส่วนในประเทศสหรัฐอเมริกานั้นคาดว่าจะมีการเปิดตัวช่วงต้นปีนี้ เนื่องจากพบเบาะแสว่าโรงงาน Tesla ในสหรัฐอเมริกาเริ่มต้นการผลิตแล้ว ซึ่งอาจจะรวมถึงรุ่น Performance ใหม่ด้วย

รายงานเผย Tesla Model 3 Refreshed รุ่น Performance เริ่มผลิตแล้ว คาดว่าเปิดช่วงต้นปีนี้

แหล่งข่าวภายในของ Tesla เผยว่า Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ที่จะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกานั้น เริ่มผลิตครั้งแรกในโรงงานฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และจะผลิตจำนวนมากก่อนสิ้นเดือนมีนาคม 2024

ทางบัญชี X ของ Teslascope ก็โพสต์ยืนยันว่า Tesla เริ่มผลิต Model 3 Refreshed รุ่น Performance แล้วในเดือนธันวาคม 2023 ที่ผ่านมา พร้อมกับรถรุ่นอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับการแถลงของผู้บริหาร Tesla ที่พูดเป็นนัยว่า การเปิดตัวช่วงต้นปี 2024 มาพร้อมการอัปเกรดที่ค่อนข้างพิเศษ ซึ่งอาจจะเป็นการเปิดตัว Model 3 ที่มีรุ่น Performace เพิ่มเข้ามา ในขณะที่การเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ ก่อนหน้านี้มีเฉพาะรุ่น Standard และ Long Range

แน่นอนว่า Tesla Model 3 รุ่น Performance นั้นจะต้องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ โดยคาดว่ายังคงใช้มอเตอร์คู่และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) ซึ่งจากการพบข้อมูลในเอกสารรับรองของรัฐบาลนั้นระบุว่า มีกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า 393 กิโลวัตต์ เนื่องจากจะต้องเพิ่มอัตราเร่งให้เร็วขึ้น

รวมถึงการตกแต่งก็จะมาในรูปแบบสปอร์ต จากการพบเบาะแสและภาพหลุดก่อนหน้านี้ ที่อ้างว่าภายในของ Model 3 Refreshed รุ่น Performance ใช้เบาะนั่งแบบสปอร์ตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นับว่าเป็นครั้งแรกที่ Tesla อัปเกรดภายในให้แตกต่างกับรุ่นที่ต่ำกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาจะอัปเกรดด้านประสิทธิภาพเท่านั้น

นอกจากนี้ ในปีที่แล้วยังพบข้อมูลจากแคตตาล็อคของ Tesla ที่หลุดออกมา ทำให้เห็นสัญลักษณ์ Ludicrous ที่เป็นโหมดใน Model S คาดว่า Tesla จะนำสัญลักษณ์นี้มาติดที่ท้ายรถแทนการขีดเส้นใต้สีแดงด้านล่างตรา Dual Motor

การติดตรา Ludicrous ก็อาจบ่งชี้ถึงระบบเบรก ระบบกันสะเทือน และการออกแบบล้อ Warp แบบใหม่ ขนาด 20 นิ้ว และมีตัวเลือกล้อ 19 นิ้วให้เลือกด้วย รวมถึงสปอยเลอร์หลังแบบสปอร์ตใหม่

Tesla ยังไม่ได้ยืนยันรายละเอียดการมาของ Model 3 Refreshed รุ่น Performance อย่างเป็นทางการ แต่ด้วยการเลื่อนส่งมอบ Model 3 Performance รุ่นเดิมในยุโรปที่ล่าช้ามาถึงกลางปี 2024 จึงคาดเดากันว่า Tesla อาจจะเปิดตัวรุ่น Performance ใหม่ในช่วงนี้

ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ช่วงต้นปี 2024 นี้เราจะได้เห็นการเปิดตัว Model 3 Refreshed รุ่นสมรรถนะสูงหรือไม่ และรอลุ้นว่า Tesla จะใช้ชื่อรุ่นว่า Performance เหมือนเดิม หรืออาจจะเปลี่ยนชื่อเป็น Plaid ให้เหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Model S และ Model X

ที่มา carsauce, driveteslacanada

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.