ใน ,

Tesla Model 3 รุ่น Performance (Highland) พร้อมเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2024 นี้ เข้าสู่สายการผลิตปลายมีนาคม

รายงานล่าสุดจากสื่อจีนระบุว่า Tesla Model 3 Refreshed (Highland) รุ่น Performance มีแนวโน้มจะเปิดตัวและเริ่มวางขายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 เตรียมผลิตช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

Tesla Model 3 รุ่น Performance (Highland) พร้อมเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2024 นี้ เข้าสู่สายการผลิตปลายมีนาคม

รายงานล่าสุดจากสื่อจีนระบุว่า Tesla Model 3 Refreshed รุ่น Performance จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 นี้ โดยคาดว่าจะเข้าสู่สายการผลิตจำนวนมากช่วงปลายเดือนมีนาคม ทั้งที่โรงงาน Gigafactory Fremont ในสหรัฐอเมริกา และโรงงาน Gigafactory Shanghai ประเทศจีน

รายงานเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า รถ Model 3 รุ่น Performance น่าจะมีราคาจะอยู่ที่ประมาณ 400,000 หยวน (ประมาณ 2 ล้านบาท) มาพร้อมล้อใหม่ ระบบเบรกที่ปรับปรุงใหม่ ดิสก์แบรกใหญ่ขึ้น และยางมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Tesla Model 3 Refreshed (Highland) ปัจจุบันวางขายอยู่ 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น Standard (RWD) และรุ่น Long Range (AWD) ยังไม่มีการวางขายรุ่น Performance เหมือนกับเวอร์ชันก่อน

แน่นอนว่า Model 3 รุ่น Performance ไม่ได้ถูกยกเลิก เมื่อไม่นานมานี้เรายังคงเห็นภาพ Spyshot รถยนต์ Model 3 Refreshed วิ่งทดสอบอยู่บนถนนในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีจุดสังเกตบางส่วนทำให้คาดการณ์ได้ว่าจะเป็นรุ่น Performance

โดยหนึ่งในการพบเห็นรถนั้นเป็น Model 3 ที่มีระบบพวงมาลัยขวา (RHD) และสังเกตว่าด้านหน้ารถมีส่วนที่ยื่นออกมาทำรถให้ดูดุดันมากขึ้น รวมถึงติดตั้งสปอยเลอร์หลังใหม่

นอกจากนี้ ข้อมูลจากเอกสารแค็ตตาล็อกที่หลุดออกมานั้น ยังเผยข้อมูลว่า Model 3 รุ่น Performance ใหม่ยังมาพร้อมที่นั่งแบบสปอร์ต และตราสัญลักษณ์ Ludicrous Mode (ที่มีใน Tesla Model S Plaid) ติดอยู่ท้ายรถ บ่งบอกว่าเป็นรุ่นสมรรถนะสูง

จากรายงานล่าสุดนี้ ก็เหลือเวลาอีกเพียงประมาณ 2 เดือนเท่านั้นที่เราอาจจะได้เห็นการเปิดตัว Model 3 Refreshed รุ่น Performance ถ้าหากมีการผลิตที่โรงงานในประเทศจีนตามรายงานนี้ ก็คาดว่ารถจะถูกนำเข้าประเทศไทยด้วยเช่นกัน แต่อาจจะเข้ามาหลังจากเปิดตัวในจีนสักระยะ รอติดตามกันต่อไป

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.