ใน ,

Tesla Supercharger V4 ติดตั้งเพิ่มอีก 2 ประเทศ คือ สหราชอาณาจักร และ นอร์เวย์ และเผยภาพภายในของ Supercharger V4 อีกด้วย

Tesla Supercharger V4 กำลังไฟสูงสุด 350 kW พร้อมฟังก์ชันเครื่องอ่านบัตรเครดิต สำหรับชำระเงินค่าบริการ ล่าสุดได้ติดตั้งเพิ่มอีก 2 ประเทศ คือ สหราชอาณาจักร และ นอร์เวย์ และมีสายชาร์จที่ยาวขึ้น เพื่อรองรับรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นๆ

Tesla Supercharger V4 ติดตั้งเพิ่มอีก 2 ประเทศ คือ สหราชอาณาจักร และ นอร์เวย์ และเผยภาพภายในของ Supercharger V4 อีกด้วย

Tesla เพิ่งขยายการติดตั้งสถานีชาร์จ Supercharger V4 ไปยังอีกอย่างน้อย 2 ประเทศ ได้แก่ สหราชอาณาจักรและนอร์เวย์ จนถึงปัจจุบันนี้ สถานีชาร์จ Supercharger V4 ถูกติดตั้งไปแล้วหลายแห่งในยุโรป อย่างเช่น ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์ แต่นั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของสถานีชาร์จรุ่นใหม่

จากข้อมูลของบัญชี X ชื่อ Tesla Owner UK ได้โพสต์ว่ามีการติดตั้ง สถานีชาร์จ Supercharger V4 ที่ศูนย์บริการของ Tesla Tottenham ในกรุงลอนดอน ตัวตู้ชาร์จยังมาพร้อมเครื่องอ่านบัตรเครดิต สำหรับชำระเงินค่าบริการ และยังเผยให้เห็นภายในของตัวเครื่องอีกด้วย

นี่ไม่ใช่ สถานีชาร์จ Supercharger V4 แห่งเดียวในสหราชอาณาจักร เนื่องจากสถานีชาร์จ Supercharger V4 จะมี 16 แห่ง เป็นเครื่องชาร์จเร็วให้กำลังชาร์จ 350 kW ใน Swindon

ผู้ใช้บัญชี X ในนอร์เวย์ ชื่อ Esther Kokkelmans รายงานว่า Tesla กำลังสร้างสถานีชาร์จ Supercharger V4 ใน Gardermoen ประเทศนอร์เวย์ ถ้าเป็นจริง จะเป็นสถานีชาร์จแห่งที่ 8

จำนวนสถานีชาร์จ Supercharger V4 ที่เผยแพร่ต่อสาธารณชน

  • ออสเตรเลีย 1 แห่ง
  • ฝรั่งเศส 3 แห่ง
  • เยอรมนี 1 แห่ง
  • เนเธอร์แลนด์ 1 แห่ง
  • นอร์เวย์ 1 แห่ง
  • สหราชอาณาจักร 1 แห่ง
  • รวมทั้งหมด 8 แห่ง

Tesla Supercharger V4 คาดว่าจะเปิดตัวในอเมริกาเหนือด้วย โดยจะมีสายชาร์จที่ยาวขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับรถยนต์แบรนด์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ Tesla ที่มีพอร์ตชาร์จอยู่ในตำแหน่งที่ต่างกันบนตัวรถยนต์ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ผลิตแบรนด์อื่นได้เข้าร่วมมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla หลากหลายแบรนด์

ที่มา – InsideEVs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S