ใน ,

ภาพ Spyshot Toyota C-HR รุ่นใหม่ คาดมีรุ่น PHEV เตรียมส่งมอบในยุโรปภายใน 2023 นี้

แหล่งข่าวพบ Toyota C-HR รุ่นใหม่ขณะวิ่งอยู่ในสนามทดสอบรถที่ประเทศเยอรมนี ดีไซน์ใกล้เคียงรุ่น Prolgue Concept คาดมีรุ่น PHEV และรุ่นไฮบริด เตรียมส่งมอบในยุโรปภายใน 2023

ภาพ Spyshot Toyota C-HR รุ่นใหม่ คาดมีรุ่น PHEV เตรียมส่งมอบในยุโรปภายใน 2023 นี้

Toyota เคยปล่อยภาพรถ C-HR Prologue Concept มาให้ชมกันเมื่อปลายปี 2022 คราวนี้ Motor1 ได้ถ่ายภาพรถ Toyota C-HR ขณะที่วิ่งทดสอบในสนามที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งมีดีไซน์ตรงตามภาพคอนเซปต์ที่เคยได้ปล่อยออกมา

แม้จะไม่เหมือนกันแบบเป๊ะ ๆ แต่สำหรับรุ่นที่นำมาวิ่งทดสอบนี้ก็มีดีไซน์กันชนที่สวยงามมากขึ้น ดีไซน์ของดิฟฟิวเซอร์ซึ่งดูแตกต่างจากภาพคอนเซปต์ มาพร้อมกับมือจับประตูแบบราบเรียบ และสปอยเลอร์สามตอนติดตั้งไว้เหนือกระจกเช่นเดียวกันกับภาพคอนเซปต์

ระบบส่งกำลังของรถรุ่นนี้ แหล่งข่าวระบุว่าได้สังเกตเห็นพอร์ตชาร์จแบตเตอรี่ที่ติดตั้งอยู่ด้านล่างซ้ายของรถ ทั้งนี้ยังไม่สามารถฟันธงได้ว่ารถรุ่นดังกล่าวจะมีระบบส่งกำลังแบบ PHEV หรือไม่ ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่า Toyota อาจจะจำหน่ายรถรุ่นนี้ที่มีระบบส่งกำลังแบบไฮบริดด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ Toyota ยังไม่เผยรายละเอียดเกี่ยวกับรถรุ่นดังกล่าว แต่รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะถูกพัฒนาโดยศูนย์พัฒนาการออกแบบของ Toyota ประจำทวีปยุโรป ณ ตอนใต้ของฝรั่งเศส แหล่งข่าวยังไม่ทราบว่ารถรุ่นนี้จะเปิดตัวเมื่อไหร่ แต่บริษัทได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะเตรียมส่งมอบเร็ว ๆ นี้ ที่ยุโรป

สำหรับประเทศไทยก็ยังไม่ทราบว่า Toyota จะนำรถครอสโอเวอร์รุ่นนี้มาเปิดตัวหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา – Motor1

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon