ใน

Toyota ตกอันดับ! แบรนด์รถที่มีความพร้อมสำหรับอนาคต 

สถาบันบริหารจัดการนานาชาติ จากสวิตเซอร์แลนด์ เผย Toyota ตกอันดับ รถที่มีความพร้อมสำหรับอนาคต Tesla ครองอันดับ 1 ทั้งนี้ BYD และแบรนด์รถอื่น ๆ จากจีนมาแรงไม่แพ้กัน

Toyota ตกอันดับ! แบรนด์รถที่มีความพร้อมสำหรับอนาคต

สถาบันบริหารจัดการนานาชาติ (IMD) ของสวิตเซอร์แลนด์ จัดอันดับแบรนด์รถยนต์ที่มี “ความพร้อมสำหรับอนาคต” เผย บริษัท Toyota บริษัทรถยนต์ที่เคยอยู่ในอันดับ 2 ร่วงมาอยู่ในอันดับ 10 เนื่องจากความต้องการใช้รถ EV ที่เพิ่มขึ้น ทั้งนี้ Tesla ครองอันดับสูงสุด

IMD เผยว่า Tesla ยังสามารถป้องกันแรงกดดันจากคู่แข่งในจีน และสร้างรายได้เพิ่มอย่างต่อเนื่อง รองลงมาคือ BYD ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์ที่สามารถผลิตแบตเตอรี่และชิปได้เอง โดยขยับขึ้นมาเป็นอันดับสองจากอันดับห้า

อันดับ 3 ยังคงเป็น Volkswagen AG นอกจากนี้ผู้ผลิตรถยนต์จีนรายอื่นก็มีอันดับเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ก็มีอันดับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ได้แก่ XPeng ที่ไต่ขึ้นมาจากอันดับ 12 และ Li Auto อยู่ในอันดับ 7 จากอันดับที่ 14

นอกจากนี้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นจากญี่ปุ่นอย่าง Honda อยู่อันดับที่ 14 , Nissan อยู่ในอันดับที่ 20 และ Suzuki อยู่ในอันดับที่ 21 ตามลำดับ

สำหรับ Toyota ภายใต้การนำของประธานคนใหม่ Koji Sato ก็ได้เดินหน้าเสริมความแกร่งให้กับธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไปในปี 2026

Toyota ยังคงยึดมั่นในกลยุทธ์ในการนำเสนอรถที่ใช้พลังงานที่หลากหลาย อาทิ รถยนต์ไฮบริดและรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิง โดยอธิบายว่าควรมีรถยนต์หลายประเภทในตลาด เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้มากขึ้น

ที่มา – JapanToday และ MarketeerOnline

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon