ใน ,

Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ต้นเดือน กรกฎาคม นี้ วิ่งไกล 300 กม.

Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% เป็นรถขนาดเล็ก 3 ประตู 4 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ต้นเดือน กรกฎาคม นี้ คาดการณ์ว่าราคาประมาณ 4 แสนบาท มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 26.7 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 300 กม. เป็นรถนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย

Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ต้นเดือน กรกฎาคมนี้ ! วิ่งไกล 300 กม.

บริษัท อีวี ไพรมัส จำกัด ถือเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบบมัลติแบรนด์ (Multi-Brand EV Distributor) แห่งแรกของไทย ได้รับการแต่งตั้งจาก PT SGMW Indonesia ผู้ผลิตและจำหน่ายรถ EV ภายใต้แบรนด์ Wuling ที่อินโดนิเซีย และเป็นบริษัทในเครือ SAIC-GM-Wuling Automobile Company Limited (SGMW) ผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าระดับแนวหน้าของจีน ให้เป็นตัวแทนจำหน่าย (Sole Distributor) รถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ วู่หลิง (Wuling) อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย

สำหรับรถรุ่นแรกของ Wuling ที่จะเปิดตัวคือ Wuling Air EV ถือเป็น EV รุ่นที่ 2 ที่ได้รับการพัฒนามาจากรุ่น Wuling Hongguang Mini EV โดยจะผลิตที่ประเทศอินโดนีเซียภายใต้มาตรฐานการผลิตระดับโลกที่ได้รับการออกแบบร่วมกันระหว่าง SAIC และ General Motors จากประเทศสหรัฐอเมริกา และ Guangxi Automobile Group โดยมีเป้าหมายการออกแบบและผลิตให้เป็นรถยนต์ EV ที่เหมาะกับตลาดทั่วโลก ซึ่ง Wuling Air EV เปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว มียอดขายกว่า 10,000 คัน ในอินโดนีเซีย

ดีไซน์ภายนอก

เป็นรถยนต์ไฟฟ้า 3 ประตู 4 ที่นั่ง รถเล็กทรงกล่องที่มีความน่ารักด้วยแถบไฟ LED Daytime Running Light (DRL) แนวยาว ติดตั้งกล้องมองภาพด้านหน้า ถัดลงมาเป็นพอร์ตชาร์จที่มีโลโก้ Wuling อยู่ด้านหน้าพอร์ตชาร์จ และลงมาอีกเห็นไฟหน้า 2 ชั้นในแนวตั้ง พร้อมล้ออัลลอยขนาดเล็ก 12 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 145/70 R12

มิติตัวรถ

 • ยาว 2,974 มม.
 • กว้าง 1,505 มม.
 • สูง 1,631 มม.
 • ระยะฐานล้อ 2,010 มม.

ขุมพลัง

Wuling Air EV มาพร้อมขุมพลัง 2 รุ่นย่อย

แบตเตอรี่กันน้ำ ระดับ IP67

 • Standard Range มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้พละกำลัง 41 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ LFP ความจุ 17.3 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 200 กม. รองรับการชาร์จ AC สูงสุด 2.0 kW ใช้เวลาประมาณ 8.5 ชั่วโมง
 • Long Range มาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้พละกำลัง 41 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ LFP ความจุ 26.7 kWh วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 300 กม. รองรับการชาร์จ AC สูงสุด 6.6 kW ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

ดีไซน์ภายใน

ภายใน 4 ที่นั่งเบาะหนัง คอนโซลบุด้วยวัสดุหนังแบบ Soft Touch มาพร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบ 2 ก้าน พร้อมโทนสีขาวและสีดำเทา แบบทูโทน แผงคอนโซลด้านหน้ามีช่องวางแก้ว ภายในมีช่องเก็บของกว่า 20 จุด + ช่อง USB หน้าจอสัมผัส infotainment และหน้าจอแผงหน้าปัด TFT ขนาด 10.25 นิ้ว (รุ่น Long Range) และขนาด 7 นิ้ว (รุ่น Standard Range) จอแบบ Dual Screen รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto มีระบบเบรกมือไฟฟ้า และมีระบบ Auto Hold เชื่อมต่อมือถือผ่าน Application สามารถควบคุมฟังก์ชั่น เช่น เปิด-ปิดแอร์ ได้จากระยะไกล

สีตัวถังภายนอก มีให้เลือกถึง 5 สี

 • สีขาว Pristine White

 • สีเขียว Avocado Green

 • สีเหลือง Lemon Yellow

 • สีชมพู Peach Pink

 • สีฟ้า Galaxy Blue

รอติดตามรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ Wuling Air EV ในต้นเดือนกรกฎาคมนี้

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่

𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤 : @wulingthai

𝐋𝐢𝐧𝐞 : @wulingthai

𝐄-𝐌𝐚𝐢𝐥 : info@wulingthai.com

𝐂𝐚𝐥𝐥 𝐂𝐞𝐧𝐭𝐞𝐫 : 02 114 3099

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S