ใน ,

ภาพ Spyshot ภายในของ Zeekr MIX รถ MPV รุ่นใหม่ของ Zeekr เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

หลังจากที่กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (MIIT) ได้เผยภาพและสเปคบางส่วนของรถ MPV ไฟฟ้า Zeekr MIX บางส่วนให้ชมกันแล้ว ล่าสุดก็มีการเผยภาพ Spyshot ภายในรถมาให้ชมรายละเอียเพิ่มเติม

ภาพ Spyshot ภายในของ Zeekr MIX รถ MPV รุ่นใหม่ของ Zeekr เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ภาพ Spyshot แรกเผยให้เห็น ภายในของรถ Zeekr MIX ใหม่เห็นได้ชัดเจนว่ามี 6 ที่นั่ง รูปแบบ 3+3 โดยเบาะนั่งตรงกลางแถวหน้าสามารถพับพนักพิงหลังลงเพื่อทำเป็นที่วางแขนได้ ซึ่งมีช่องเก็บของเหมือนกับคอนโซลกลางของรถทั่วไป

ส่วนภาพ Spyshot อีกชุดหนึ่ง เผยให้เห็นภายในของ Zeekr MIX ที่คาดว่าจะเป็นรุ่น 5 ที่นั่ง เนื่องจากเบาะแถวหน้าไม่มีที่นั่งตรงกลาง แต่จะเป็นคอนโซลกลางทรงสูงที่สามารถปรับเลื่อนได้

หน้าจอกลางคาดว่าจะสามารถหมุนไปทางซ้ายและขวาได้เหมือนกับรถ Zeekr 007 รวมถึงมีแผงหน้าปัดฝั่งคนขับและพวงมาลัยพร้อมปุ่มฟังก์ชันเหมือนกับ Zeekr 007 ด้วย

ตามข้อมูลก่อนหน้านี้เยผว่า เข็มขัดนิรภัยติดอยู่กับเบาะหน้า และแต่ละที่นั่งจะมีที่วางแขนแบบพับได้ รวมถึงมีที่จับสำหรับช่วยดันเบาะหลัง จากภาพเรายังเห้นได้ว่าตรงเสา A มีหน้าต่างทรงสามเหลี่ยมที่ช่วยสำหรับการมองเห็น

ประตูฝั่งคนขับเป็นประตูรถเปิดปิดแบบปกติ ส่วนของผู้โดยสารด้านหลังเป็นประตูเลือนแบบแยกส่วน เบาสั่งด้านหลังมีที่พักขาแบบไฟฟ้า

ภายนอกของ Zeekr MIX ใช้การออกแบบคล้ายกับ Zeekr 007 ส่วนด้านหน้าโค้งมนและมีไฟหน้าแบบเป็นเส้นยาว เสาและส่วนด้านบนของรถใช้โทนสีดำตัดกับสีอ่อนของส่วนด้านล่าง Zeekr MIX มีมิติตัวถังยาว 4,688 มม. กว้าง 1,995 มม. สูง 1,755 มม. ระยะฐานล้อ 3,008 มม.

สำหรับแบตเตอรี่คาดว่าจะใช้แบตเตอรี่ NCM จาก CATL มี 2 ขนาดให้เลือก และใช้มอเตอร์หลัง Silicon Carbide ขนาด 310 kW แรงบิด 440 Nm และใช้สถาปัตยกรรม 800V เหมือนกับ Zeekr 007

Zeekr MIX คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Beijing Auto Show ในประเทศจีน ที่จะเริ่มจัดในขึ้นในวันที่ 25 เมษายนนี้ ก็รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.