ใน , ,

ข่าวลือ Apple อาจจะจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Rivian ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า?

แม้ว่า Apple iCar จะถูกพับโปรเจคไปแล้วแต่ข่าวลือของ Apple ก็ยังไม่จบง่าย ๆ ล่าสุดมีความลือว่า Apple อาจจะจับมือร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Rivian มาดูรายละเอียดข่าวลือนี้กันว่า Apple พยายามจะก้าวอย่างไรต่อในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าครับ

ข่าวลือ Apple อาจจะจับมือเป็นพาร์ทเนอร์กับ Rivian ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า?

โปรเจครถยนต์ไฟฟ้าของ Apple อย่าง Project Titan ควรจะเป็นโปรเจครถยนต์ไฟฟ้าที่ปฏิวัติวงการ แต่ Apple ผู้ผลิตด้านเทคโนโลยีแบรนด์ยักษ์ใหญ่ถอดปลั๊กโปรเจคออกไปเมื่อช่วงต้นปีนี้ อย่างไรก็ตาม ได้มีข่าวลือล่าสุดว่าโครงการอาจไม่ล่มทั้งหมด

รายละเอียดข่าวลือนี้อาจจะคลุมเครือ แต่ทาง DigiTimes กล่าวว่า “การเก็งกําไรได้เกิดขึ้นสำหรับห่วงโซ่อุปทานของ Apple ในโปรเจคที่ขาดทุนไปอย่าง Titan ทำให้ Apple กําลังศึกษาความเป็นไปได้ในการทํางานร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพรถยนต์ไฟฟ้า” ทาง DigiTimes กล่าวต่อไปว่า “Rivian แบรนด์ที่มีแนวโน้มมากที่สุด”

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลข่าวลือที่มีจํากัดและยังไม่ชัดเจนว่าการเป็นหุ้นส่วนหรือการทํางานร่วมกันอาจเกี่ยวข้องกับอะไรกันแน่

สถานการณ์ที่เป็นไปได้ 2-3 สถานการณ์ที่อาจสมเหตุสมผล หนึ่งคือ Apple อาจต้องชดใช้ค่าใช้จ่ายบางส่วนที่เกี่ยวข้องกับ Project Titan โดยการขายหรือออกใบอนุญาตเทคโนโลยีบางส่วนที่สร้างขึ้นในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งอาจรวมถึงสิ่งต่าง ๆ เช่น เทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ว่าข่าวลือนั้นผิดหรือไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Project Titan คงต้องรอดูกันต่อไป แต่ความพยายามด้านยานยนต์ของ Apple ไม่ได้มุ่งเน้นไปที่ iCar ทั้งหมด ค่อนข้างตรงกันข้ามเนื่องจากบริษัทกําลังทํางานเกี่ยวกับ CarPlay เวอร์ชันใหม่ ซึ่งล้ำหน้ากว่ามากและสามารถเข้าถึงระบบยานพาหนะเพิ่มเติมได้อย่างสะดวกสบาย

เพราะหากพูดถึง CarPlay ถือว่าเป็นไปได้เนื่องจากล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Polestar เองก็เตรียมใช้ CarPlay สำหรับจอแสดงผลทั้งหมดบนรถ

ที่มา : Carscoops

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.