ใน , ,

เผยโฉม BYD Denza N7 อย่างเป็นทางการ ในประเทศจีน

Denza N7 SUV จาก BYD เปิดตัวอย่างเป็นทางการ การออกแบบภายนอกสอดคล้องกับแนวคิด Denza Inception ที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Denza N7 พร้อมจะทำตลาดในปีนี้

เผยโฉม BYD Denza N7 อย่างเป็นทางการ ในประเทศจีน

Denza N7 SUV จาก BYD เปิดตัวอย่างเป็นทางการ การออกแบบภายนอกสอดคล้องกับแนวคิด Denza Inception ที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Denza N7 พร้อมออกสู่ตลาดในปีนี้

ก่อนอื่นเรามาพูดถึง Denza กันก่อน Denzaได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 เป็นการร่วมทุนระหว่าง BYD และ Daimler (เปลี่ยนชื่อเป็น Mercedes-Benz ในปี2022) โดยแต่ละฝ่ายถือหุ้น 50% ซึ่งเป็นกิจการร่วมค้าที่มุ่งเน้นด้านยานยนต์พลังงานใหม่ (NEV) แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ ต่อมาในปี 2021 หุ้นส่วนของ Daimler (เปลี่ยนชื่อเป็น Mercedes-Benz) ลดลงเหลือ 10%ของทั้งหมด ให้ BYD ถือหุ้น 90% ของบริษัท Denza หลังจากนั้น BYD ก็แก้ไขสายโมเดลของ Denza ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น และรถคันแรกที่นับเป็นคลื่นลูกใหม่ก็คือ Denza D9 MPV และตอนนี้ Denza N7 ก็เป็นรุ่นที่สองที่ได้รับการเปิดตัวในประเทศจีน

อย่างที่เราเห็นในภาพอย่างเป็นทางการของ Denza N7 ก็ยังมีความใกล้เคียงกับแนวคิด Inception แต่ก็ยังมีความแตกต่างที่เห็นได้ชัดอยู่บ้าง เช่น กันชนหน้าแบบสปอร์ตและชุดไฟท้ายที่แตกต่างกัน ก่อนหน้านี้ มีคนพูดถึงว่า Inception ดูคล้ายกับ Ford Mustang Mach-e มากเกินไป 

คุณสมบัติภายนอกของ Denza N7 ได้แก่ สปอยเลอร์หลังคาแบบสปอร์ต , เสา D ที่ลาดเอียง , มือจับประตูแบบเด้งเข้าออกได้ และกระจกมองข้างจริง ยังสังเกตุได้ว่ามีเซ็นเซอร์ LiDAR ที่กันชนหน้า ภายในยังมีหน้าจอดีไซน์ลอยตัวขนาดใหญ่ และมีเซ็นเซอร์ Face ID ที่เสาด้านหน้าด้วย การตกแต่งภายในของ N7 จะค่อนข้างคล้ายกับแนวคิด Inception

BYD Denza N7

Porsche Cayenne Coupe

สรุปแล้วโดยรวม Denza N7 ดูดีและหรูหรา การออกแบบภายนอกยังทำให้นึกถึง Porsche Cayenne Coupe อีกด้วย ขนาดของ Denza N7 ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด แต่ Denza Inception มีความยาว 4,900 มม. ระยะฐานล้อ 2,900 มม. Denza N7 ในรุ่น EV และ PHEV อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 3 วินาทีเท่านั้น N7 จะทำตลาดที่ประเทศจีนในปีนี้ สำหรับคู่แข่งหลักของเจ้า N7 นี้ ก็คือ AITO M5 และ NIO EC7 รอติดตามกันต่อไปว่าจะสู้รถเจ้าตลาดได้หรือไม่

ที่มา – carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S