ใน ,

พบภาพ Spyshot รถตู้ MPV รุ่นใหม่ ในซีรีส์ Dynasty จากแบรนด์ BYD  วิ่งทดสอบในประเทศจีน

ก่อนหน้านี้ BYD เตรียมเปิดตัวรถยนต์ MPV ซีรีส์ Dynasty คันแรก ในปี 2024 นี้ และได้มีภาพ Spyshot ที่จอดอยู่ลานจอดรถ ออกมาให้เห็นกันด้วย และล่าสุดทาง BYD ได้นำรถ MPV รุ่นใหม่ ออกมาวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีนแล้ว เรามาชมการคาดการณ์จากตัวรถกันครับ

พบภาพ Spyshot รถตู้ MPV รุ่นใหม่ ในซีรีส์ Dynasty จากแบรนด์ BYD  วิ่งทดสอบในประเทศจีน

ในระหว่างการวิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน พบรถยนต์อเนกประสงค์ (MPV) รุ่นใหม่ ในซีรีส์ Dynasty จาก BYD มีรายงานว่าจะใช้ชื่อรุ่น Tang Max พร้อมขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ได้ระยะทาง 200 กม. ส่วนราคาคาดการณ์ อาจอยู่ระหว่าง 250,000 – 350,000 หยวน (35,000 – 49,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.25 – 1.76 ล้านบาท)

ภาพ Spyshot รถตู้ MPV รุ่นใหม่จาก BYD

จากภาพ Spyshot เราสามารถเห็นการออกแบบภายนอกของรถตู้ MPV รุ่นใหม่จาก BYD ที่ดูยังคงห่างไกลกับรถยนต์ผลิตจำนวนมาก (Mass-Production) อย่างไรก็ตาม ส่วนหน้ามีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว พร้อมเส้นฝากระโรงที่สั้นและสูงผสานเข้ากับเสา A ด้านหน้า ซึ่งเสา A มีความลาดเอียงเข้ากับแนวหลังคา ตัวรถมีกระจกมองข้างแบบทั่วไป ประตูด้านหลังเป็นแบบบานเลื่อนไฟฟ้า และก้านปัดน้ำฝนที่กระจกหลัง

 

 

ถ้าสังเกตบริเวณดุมล้อ เราจะเห็นโลโก้ Tang (唐) ถือเป็นการบ่งบอกได้ว่า รถ MPV คันนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในตระกูล Tang และก่อนหน้านี้ BYD ได้เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ ชื่อรุ่น Song Max ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในตระกูล Song ดังนั้นรุ่นดังกล่าว มีแนวโน้มที่จะเป็นชื่อ BYD Tang Max

ภาพหลุดภายใน ยังไม่มีการเผยแพร่ออกมา แต่อย่างไรก็ตาม เราสามารถสังเกตเห็นหน้าจอสัมผัส infotainment แบบหมุนได้ ขนาด 15.6 นิ้ว อันเป็นเอกลักษณ์ของ BYD ทั้งนี้ ข้างในจะมาพร้อมที่นั่ง 3 แถว เหมาะกับการรถครอบครัวคันนึงเลยทีเดียว

ข้อมูลเบื้องต้น

รถตู้ MPV รุ่นใหม่จาก BYD ที่ทำการวิ่งทดสอบ มีกระดาษติดอยู่บริเวณบังโคลนหน้าขวา ระบุถึงข้อกำหนดและขั้นตอนการทดสอบ บรรทัดแรกระบุ เลขตัวรถ (VIN Number) บรรทัดต่อมาระบุถึงผ่านการทดสอบ Battery Management system (BMS) และ Lithium Battery Management system (LBMS) เป็นการทดสอบความปลอดภัยของตัวแบตเตอรี่ บรรทัดถัดลงมาจะระบุว่า วิ่งได้ระยะทาง 200 กม. นั่นหมายความว่า เป็นระยะทางของโหมดไฟฟ้าล้วน และเป็นรถยนต์ขุมพลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) อย่างแน่นอน และตัวเลขระยะทางน่าจะตามมาตรฐาน NEDC เพื่อความชัดเจน ใน Denza D9 DM-i สามารถวิ่งด้วยไฟฟ้าล้วน ได้ระยะทาง 190 กม. ตามมาตรฐาน NEDC

มิติตัวรถของรถตู้ MPV รุ่นใหม่จาก BYD ยังไม่มีการเปิดเผย แต่มีขนาดที่เล็กกว่า Denza D9 เล็กน้อย ซึ่งมีความยาว 5,250 มม. ดังนั้นรถตู้ MPV รุ่นใหม่นี้ จะมีความยาวประมาณ 5,000 มม. ส่วนระบบส่งกำลังมีแนวโน้มว่าจะนำระบบปลั๊กอินไฮบริด (DM-i) รุ่นที่ 5 ของ BYD มาใช้

ตามรายงานของ BYD คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2024 นี้ และราคาคาดการณ์ อาจอยู่ระหว่าง 250,000 – 350,000 หยวน (35,000 – 49,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.25 – 1.76 ล้านบาท) อย่างไรก็ตาม บางแหล่งข่าวหวังให้มีราคาเริ่มต้นที่ 200,000 หยวน (28,100 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1.00 ล้านบาท)

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S