ใน ,

BYD เตรียมเปิดตัวรถยนต์ MPV ซีรีส์ Dynasty คันแรก ในปี 2024 ชมภาพ Spyshot กัน

เราคงจะเคยเห็น Denza D9 ที่เป็นรถยนต์ MPV ไฟฟ้าในเครือ BYD กันไปแล้ว ล่าสุดก็มีการเผยภาพ Spyshot ของรถ MPV รุ่นใหม่ที่เป็นรถในแบรนด์ BYD และเป็นรถ MPV ไฟฟ้าคันแรกใน Dynasty Series หรือดีไซน์ Dragon Face เรามาชมภาพกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

BYD เตรียมเปิดตัวรถยนต์ MPV ซีรีส์ Dynasty คันแรก ในปี 2024 ชมภาพ Spyshot กัน

รายงานก่อนหน้านี้เผยว่ารถยนต์ MPV ไฟฟ้าของ BYD รุ่นใหม่จะมีความยาวประมาณ 5,000 มม. และฐานล้อ 3,000 มม. ซึ่งขนาดน่าจะอยู่ระหว่าง BYD Song Max และ Denza D9

จากภาพ Spyshot ล่าสุด เผยให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูคล้ายกับ Denza D9 จึงทำให้นักวิเคราห์คาดการณ์ว่า BYD กำลังเตรียมผลิตรถยนต์ MPV รุ่นที่ราคาย่อมเยากว่า Denza D9 โดยมีสัดส่วนใกล้เคียงกัน ที่สังเกตเห็นได้คือ เสา A เอียงและประตูด้านหลังเป็นแบบเลื่อน ส่วนข้อแตกต่างคือ ไฟหน้าและ ไฟท้ายไม่เหมือนกัน และรถรุ่นใหม่มีสปอยเลอร์หลังคาขนาดเล็กกว่า

รถ MPV ไฟฟ้า Denza D9

รถยนต์ MPV คันนี้จะมาพร้อมระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง (ADAS) ระดับ L2 มีระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB), ระบบควบคุความเร็วคงที่แบบปรับได้ (ACC) และระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKAS)

คาดว่ารถยนต์ MPV ใหม่ในซีรีส์​ Dynasty นี้จะมีระบบส่งกำลัง 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ ระบบส่งกำลังแบบปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) และระบบส่งกำลังแบบไฟฟ้า (EV) และจะใช้ Blade Battery ให้ระยะทางมากกว่า 600 – 1,000 กม. ตามประเภทของระบบส่งกำลัง

ตามรายงานการคำนวณของ Cheshi คาดว่าราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 200,000 หยวน (27,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ส่วนการคาดการณ์ทั่วไปคาดว่าราคาจะอยู่ระหว่าง 250,000 – 350,000 หยวน (34,300 – 48,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

ตอนนี้มีเพียงภาพ Spyshot ที่ยังไม่ได้เผยให้เห็นรายละเอียดของรถมากนัก เห็นเพียงรูปลักษณ์ภายนอกบางส่วนเท่านั้น คาดว่า BYD จะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในปี 2024 รอติดตามภาพคันจริงและราคากันต่อไป

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.