ใน

Fang Cheng Bao เปิดตัวหน้าร้าน (Store) แห่งแรกอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน

ก่อนหน้านี้ BYD ได้ประกาศเปิดตัวแบรนด์ในเครือใหม่ชื่อว่า Fang Cheng Bao พร้อมกับเผยภาพรถยนต์คันแรกของแบรนด์มาให้เห็นกันบ้างแล้ว ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวหน้าร้าน (Store) แห่งแรกอย่างเป็นทางการ พร้อมติดตั้งโลโก้ของแบรนด์อย่างโดดเด่น

Fang Cheng Bao เปิดตัวหน้าร้าน (Store) แห่งแรกอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน

Fang Cheng Bao เปิดตัวหน้าร้านแห่งแรกอย่างเป็นทางการแล้ว การออกแบบร้านดูเรียบง่าย เต็มไปด้วยกระจกสูงตระกาลตา สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของหน้าร้านก็คือ โลโก้ของแบรนด์ Fang Cheng Bao ที่เป็นสัญลักษณ์ของ “พลังเสือดาว” ตัดกับพื้นหลังสีน้ำเงินม่วงที่ดูเคร่งขรึม

เท่าที่ดูจากภาพตอนนี้ หน้าร้าน Fang Cheng Bao Store มีเพียงการขึ้นโลโก้เท่านั้น ยังไม่มีรถยนต์ด้านในโชว์รูม คาดว่าอาจจะนำรถคันแรกของแบรนด์มาแสดงในเดือนสิงหาคมนี้

ทำความรู้จักกับแบรนด์ Fang Cheng Bao

สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคยกับแบรนด์ใหม่ Fang Cheng Bao เราลองมาทำความรู้จักสั้น ๆ เกี่ยวกับแบรนด์นี้กัน

Fang Cheng Bao เป็นแบรนด์ภายใต้ BYD ถูกวางตำแหน่งให้อยู่ระหว่างแบรนด์ Denza และ YangWang เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2023 ที่ผ่านมา คาดว่าราคารถจะอยู่ที่ประมาณ 400,000 – 600,000 หยวน (55,300 – 83,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

รถยนต์คันแรกของ Fang Cheng Bao จะเป็นรถยนต์ PHEV มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า Leopard 5 (Bao 5) เป็นรถประเภท SUV ขนาดกลาง รูปลักษณ์ภายนอกดูบึกบึน ใช้แพลตฟอร์ม DM-o Hybrid พละกำลังอยู่ที่ 500 kW หรือ 544 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 4 วินาที ระยะทางรวม 1,200 กม. ตามมาตรฐาน CLTC และใช้ระบบกันสะเทือน DiSus-P ของ BYD

ก่อนหน้านี้ เคยมีภาพการวิ่งทดสอบรถยนต์ไฮบริดรุ่น Leopard 5 (Bao 5) มาให้เห็นกันแล้ว มีการคาดเดาตัวเลข 2318 ที่ติดบนรถยนต์ทดสอบว่า รถมาพร้อมมอเตอร์คู่  มีระบบล็อคเฟืองท้าย 3 ตัว ระยะทางสูงสุดเกิน 1,000 กม. และอาจจะมีกำหนดเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้

การเปิดตัวหน้าร้านอย่างเป็นทางการของ Fang Cheng Bao ครั้งนี้ อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า บริษัทเตรียมนำรถคันแรกเข้ามาแสดงในโชว์รูมและอาจจะเตรียมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ส่วนเรื่องการวางจำหน่ายรถ Fang Cheng Bao ในต่างประเทศนั้น ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่า BYD จะทำการตลาดในประเทศอื่น ๆ นอกเหนือจากประเทศจีนหรือไม่

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.