ใน

BYD Seal U เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป เริ่ม 1.6 ล้านบาท คู่แข่ง Volkswagen ID.4

หลังจากที่ BYD เปิดตัวรถยนต์ซีดานไฟฟ้าอย่างรุ่น Seal ในยุโรปเมื่อเดือนกันยายน 2023 ที่ผ่านมา ล่าสุดก็รุกตลาดยุโรปอีกครั้ง โดยส่งรถ SUV ไฟฟ้าในตระกูลเดียวกันอย่าง Seal U เข้าไปแข่งขันในยุโรปอย่างเป็นทางการแล้ว

BYD Seal U เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป เริ่ม 1.6 ล้านบาท คู่แข่ง Volkswagen ID.4

Seal U รถ SUV ไฟฟ้าในตระกูล Ocean ของ BYD เป็นรถยนต์ 5 ที่นั่ง มีลรูปลักษณ์กลิ่นอายเดียวกันกับรุ่น Seal ที่เป็นรถยนต์ซีดานไฟฟ้า โดยคำว่า U นั้นย่อมาจาก Utility ที่หมายถึง อรรถประโยชน์ ความหมายตรงกับรถรุ่นนี้ที่มีขนาดใหญ่ สามารถจุสิ่งได้เยอะ โดยมิติตัวถังของ Seal U นั้นมีความยาว 4,790 มม. และมีพื้นที่จุสัมภาระด้านหลังได้มากถุง 570 ลิตร เมื่อพับเบาะสามารถจุเพิ่มได้ถึง 1,449 ลิตรเลยทีเดียว

ภายในของ Seal U ได้รับการออกแบบหรูหราและทันสมัย โดยเด่นด้วยการตกแต่งคริสตัลคล้ายกับรถ BMW นอกจากนี้ยังมีระบบสาระบันเทิงอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผู้คนในรถสนุกสนานมากขึ้น ด้วยกล้องเซลฟี่ และคาราโอเกะในรถ

BYD Seal U ที่เปิดตัวในยุโรปนั้น เป็นรถยนต์ไฟฟ้าล้วน มีตัวเลือกแบตเตอรี่ให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบตเตอรี่ Blad Battery ขนาด 72 kWh ระยะทางสูงสุด 420 กม. และขนาด 87 kWh  ให้ระยะทางสูงสุด 500 กม. ตามมาตรฐาน WLTP

BYD Seal U ในยุโรปมีราคาเริ่มต้นที่ 41,990 ยูโร (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ถือเป็นคู่แข่งกับ Volkswagen ID.4, Ford Mustang Mach-E และ Skoda Enyaq ในยุโรป

โดยเฉพาะ Volkswagen ID.4 ราคาเริ่มต้น 40,335 ยูโร (ประมาณ 1.54 ล้านบาท) เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถทำยอดขายค่อนข้างดีในยุโรป เมื่อปีที่ผ่านมาส่งมอบได้ถึง 30,000 คันในเยอรมนี โตขึ้น 62.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Seal U จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของจีนนั้นจะสามารถตีตลาดเจ้าถิ่นได้หรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.