ใน

Hyundai วางแผนใช้วัสดุใหม่ เพื่อปรับปรุงระยะทางและประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้าให้ดีขึ้น

Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลียังคงเดินหน้าในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า (EV) อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบริษัทก็ได้ร่วมมือกับบริษัทด้านวัสดุรถยนต์ เพื่อวางแผนปรับปรุงวัสดุสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีขึ้น

Hyundai วางแผนใช้วัสดุใหม่ เพื่อปรับปรุงระยะทางและประสิทธิภาพของรถยนต์ไฟฟ้าให้ดีขึ้น

Hyundai ประกาศร่วมมือกับ Toray Industries บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์และวัสดุคอมโพสิต ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำคาร์บอนไฟเบอร์ระดับโลก โดยผลิตภัณฑ์ของ Toray นั้นถูกนำมาใช้หลายภาคส่วน โดยเฉพาะภาคส่วนยานยนต์และการบิน เนื่องจากวัสดุมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนความร้อน

Chang Song ประธานของ Hyundai เผยว่า บริษัทมีเป้าหมายเป็นผู้เสนอญัตติรายแรกและเป็นผู้ได้เปรียบในการแข่งขันด้วยวัสดุรถยนต์ใหม่ โดย Hyundai Motor Group มีเป้าหมายใช้ประโยชน์จากความร่วมมือเชิงกลยุทธ์นี้ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในฐานะผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการขับเคลื่อน

Hyundai วางแผนที่จะใช้วัสดุน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง โดยทำการวิจัยและพัฒนาชิ้นส่วนโพลีเมอร์เสริมคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) เพื่อนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าและมอเตอร์ของรถยนต์ไฟฟ้า Hyundai, KIA และ Genesis ให้มีระยะทางที่ดีขึ้นและขับเคลื่อนกลุ่มผลิตภัณฑ์ในอนาคตของบริษัทให้ดีขึ้นด้วย

Hyundai Motor ที่รวมถึง KIA ทำยอดขายแซงหน้า Ford และ GM ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2024 และกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่อันดับสองในสหรัฐอเมริกาตามหลังผู้นำ Tesla ซึ่ง Hyundai ได้ทุ่มเต็มที่ในการพัฒนาและผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในขณะที่ผู้ผลิตรถยนต์หลายรายกำลังเลื่อนแผนออกไป

Hyundai ตั้งเป้าจะเป็น 1 ใน 3  ของผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของโลกภายในปี 2030 บริษัทได้ลงทุนประมาณ 18 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.