ใน

Isuzu เตรียมเผยโฉมตัวกระบะไฟฟ้า D-MAX 4X4 ในไทยอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Show 27 มี.ค. 2024

Isuzu เตรียมเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า 100% คันแรกในชื่อ D-MAX BEV ปลายเดือนมีนาคมนี้ เป็นรถกระบะ 4X4 EV ที่แข็งแกร่งเป็นคู่แข่งกับ Ford-F-150 Lightning ในตลาดต่างประเทศ

Isuzu เตรียมเผยโฉมตัวกระบะไฟฟ้า D-MAX 4X4 ในไทยอย่างเป็นทางการที่งาน Motor Show 27 มี.ค. 2024

หลังจากที่ Isuzu เปิดตัวรถกระบะ D-Max รุ่นใหม่ในประเทศไทยช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Shinsuke Minami ได้กล่าวในงานว่า บริษัทใช้ความพยายามอย่างแข็งขันเพื่อสร้างสังคมที่เป็นกลางทางคาร์บอน และวางแผนผลิตรถกระบะไฟฟ้าในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นตลาดกระบะที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทและมีความต้องการในรถยนต์ไฟฟ้าสูงขึ้น

รถกระบะของ Isuzu เป็นรถที่ขายดีที่สุดอันดับ 2 ของประเทศไทยในเดือนมกราคม ตามหลังอันดับ 1 อย่าง Toyota Hilux

ถึงแม้ว่า Toyota จะเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้า Hilux Revo BEV ในประเทศไทยเมื่อปี 2022 แต่หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยมีข่าวอะไรเพิ่มเติมมากนัก จนมีการพบเห็นการทดสอบในออสเตรเลีย แต่ในเดือนธันวาคม Emmanuel Beaune หัวหน้าแผนกรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กของ Toyota ยุโรป กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกระบะ Hilux ไฟฟ้า เนื่องจากต้องมีการสำรวจเพิ่มเติม

ในขณะที่ Toyota ยังคงล่าช่าอยู่นั้น Isuzu คู่แข่งสัญชาติเดียวกันก็เริ่มเดินหน้าอย่างเต็มที่ เตรียมเผยโฉมรถกระบะไฟฟ้า D-MAX BEV รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการที่งาน Bangkok International Auto Show ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม 2024 นี้

Isuzu D-MAX ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการถยนต์เชิงพาณิชย์และรถยนต์โดยสารที่หลากหลาย และรถโมเดลนี้ยังได้รับการออกแบบภายนอกที่แข็งแกร่ง รวมถึงสมรรถนะแข็งแกร่ง

นอกจากนี้ รถกระบะไฟฟ้าคันแรกของ Isuzu มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมชุดมอเตอร์ไฟฟ้า eAxle ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้นสำหรับการขับขี่บนทางขรุขระ กำลังมอเตอร์หน้า 40 kW และมอเตอร์หลัง 90 kW ให้กำลังสูงสุด 130 kW (174 แรงม้า) แรงบิด 325 Mm ความเร็วสูงสุด 130+ km/h

กระบะไฟฟ้า D-MAX ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Li-on) ขนาด 66.9 kWh มีความสามารถในการลากจูงสูง สามารถลากจูงสูงสุด 3.5 ตัน บรรทุกน้ำหนักสูงสุด 1 ตัน

Isuzu วางแผนเปิดตัวกระบะไฟฟ้า D-MAX ใหม่ในตลาดยุโรปบางแห่งด้วย เช่น นอเวย์ ที่จะเริ่มในปี 2025 และจะเปิดตัวในอังกฤษ ออสเตรเลีย ไทย และประเทศอื่น ๆ ด้วย

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.