ใน ,

หลุดข้อมูลสเปค Tesla Model 3 Ludicrous (Performance) พละกำลังรวม 618 แรงม้า

พบข้อมูลหลุดที่คาดว่าจะเป็นสเปคของรถยนต์  Tesla Model 3 รุ่นสมรรถนะสูงที่อาจจะมีชื่อเรียกว่า Ludicrous หรือ Performance ซึ่งในเอกสารระบุถึงข้อมูลมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม

หลุดข้อมูลสเปค Tesla Model 3 Ludicrous (Performance) พละกำลังรวม 618 แรงม้า

บัญชี X ชื่อ Julien ได้แชร์ข้อมูลสเปคที่เป็นภาษาเกาหลี โดยอ้างว่าเป็นสเปคของรถ Model 3 รุ่น Ludicrous ใหม่ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้ระบุถึงการใช้มอเตอร์ 3D3 สำหรับล้อหน้า และใช้มอเตอร์ 4D2 สำหรับล้อหลัง

โดยมอเตอร์หน้า 3D3 นั้นได้ติดตั้งอยู่ใน Model 3 รุ่น Long Range อยู่แล้ว ให้พละกำลัง 212 แรงม้า แต่สิ่งใหม่ก็คือ มอเตอร์หลัง 4D2 รุ่นใหม่ ให้พละกำลังถึง 406 แรงม้า เพิ่มขึ้นจาก 298 แรงม้าในมอเตอร์หลัง 3D1 ของ Model 3 Performance รุ่นเดิม ทำให้พละกำลังรวมของ Model 3 Ludicrous มากถึง 618 แรงม้า

ข้อมูลจากแหล่งข่าวเดียวกันยังระบุว่า มอเตอร์หน้าให้กำลัง 158 kW เหมือนเดิม ส่วนมอเตอร์หลังใหม่ให้กำลัง 303 kW และมีความเร็วสูงสุดที่ 110 กม./ชม. ข้อมูลยังระบุเพิ่มเติมว่าน้ำหนักรถ Model 3 Ludicrous ยังคงเท่ากับรุ่นก่อน ๆ

ข้อมูลสเปคดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันจาก Tesla ว่าเป็นข้อมูลจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากสเปคมอเตอร์นี้เป็นของรถ Tesla Model 3 Ludicrous จริง ก็เป็นไปได้ว่ารถรุ่นนี้จะมาพร้อมกำลังที่และความเร็วที่มากขึ้น น่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ Tesla ที่รอคอยรถรุ่นสมรรถนะสูงอยู่

รอติดตามกันต่อไปว่า Tesla Model 3 รุ่นสมรรถนะสูงจะถูกเรียกชื่อรุ่นว่า Ludicrous จริงหรือไม่ เนื่องจากชื่อในเอกสารหลุดดังกล่าวยังคงใช้ชื่อ Performance ต่างจากรายงานก่อนหน้านี้ที่ยืนยันว่าจะใช้ชื่อว่า Model 3 Ludicrous รวมถึงระบุว่า Tesla จะเปิดตัวในจีนและสหรัฐอเมริกาช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ใครที่รออยู่ก็รอติดตามอัปเดตข่าวสารกันเร็ว ๆ นี้ได้เลย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.