ใน ,

แหล่งข่าวยืนยันชื่อรุ่น Model 3 Ludicrous (Performance) พร้อมมอเตอร์คู่ ระบบกันสะเทือนใหม่ เปิดตัวพฤษภาคมนี้

หลังจากที่เราได้เห็นภาพ Spyshot ของรถ Tesla Model 3 Refreshed (Highland) รุ่น Performance กันมาหลายครั้งแล้ว ล่าสุดแหล่งข่าววงในได้ยืนยันว่าชื่อรุ่นของรถรุ่นนี้คือ Model 3 Ludicrous และจะมาพร้อมมอเตอร์คู่ประสิทธิภาพสูง กำหนดเปิดตัวเดือนพฤษภาคมนี้

แหล่งข่าวยืนยันชื่อรุ่น Model 3 Ludicrous (Performance) พร้อมมอเตอร์คู่ ระบบกันสะเทือนใหม่ เปิดตัวพฤษภาคมนี้

แหล่งข่าวได้แชร์ข้อมูลของรถ Tesla Model 3 Refreshed รุ่น Ludicrous (Performance) กับสื่อ VehicleSuggest ว่า การเปิดตัวมีกำหนดในเดือนพฤษภาคมนี้ เนื่องจาก Tesla ยังติดปัญหาบางอย่าง ซึ่งข้อมูลจากวงในเผยว่าทีมวิศวกร 20 คนได้เดินทางไปยังประเทศจีนเพื่อแก้ไขปัญหานี้

มีข้อมูลหลุดจากฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Tesla ประเทศจีนที่เผยว่า ทีมวิศวร 20 คนจากโรงงานฟรีมอนต์ได้ไปยังโรงงานในจีนเพื่อหารือและแก้ไขปัญหาของ Model 3 Ludicrous คาดว่าปัญหาดังกล่าวอาจจะเป็นการปรับปรุงมอเตอร์และการปรับแต่งระบบกันสะเทือนใหม่ ซึ่งทีมวิศวกรเพิ่มจะกลับสหรัฐอเมริกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จึงเป็นไปได้ว่าปัญหาได้รับการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

ก่อนหน้านี้วิศวกรของ Tesla เคยเผยว่ารถ Model 3 Performance รุ่นแรกนั้นถูกเร่งให้ออกสู่ตลาดในปี 2017 โดยที่ตัดคุณสมบัติดี ๆ บางส่วนออกไป และในรถ Model 3 Ludicrous ที่จะเปิดตัวในปี 2024 นี้ Tesla วางแผนที่จะปรับปรุงแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้ดี

นอกจากนี้ข้อมูลด้านมอเตอร์ ข่าวจากวงในระบุว่า Model 3 Ludicrous จะมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ชุดใหม่ที่ปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพดีขึ้นมาก ถึงแม้ว่าการวัดประสิทธิภาพยังอยู่ในช่วงสรุป แต่ก็คาดหวังว่ารถรุ่นสมรรถนะสูงนี้จะมีอัตราเร่งความเร็วที่น่าทึ่งกว่า Model 3 Performance รุ่นเดิมที่มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.1 วินาที

แหล่งข่าววงในยังได้ยืนยันว่า Model 3 รุ่นสมรรถนะสูงนี้จะใช่รุ่นว่า Ludicrous โดยข้อมูลจากโรงงาน Tesla ในเซี่ยงไฮ้ได้แชร์ป้าย Ludicrous เวอร์ชันแรก ป้ายนี้เป็นวิธีของ Tesla ที่บ่งว่าถึงรถความเร็วสูง และป้ายนี้ยังดูคล้ายกับป้ายที่ติดด้านหลังขอรถ Model 3 ที่พบเห็นในสเปนก่อนหน้านี้ โดยคาดว่าเป็น Model 3 รุ่นสมรรถนะสูงที่กำลังนำมาถ่ายทำโฆษณา

สำหรับข้อมูลวันเปิดตัวนั้น แหล่งข่าวยืนยันว่า Tesla จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ตรงตามข่าวลือที่ผ่านมา แต่มีการบอกเป็นัยว่าจะเปิดตัวในเดือนพฤษภาคมนี้ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงต้นเดือน คาดว่าจะเปิดตัวในสหรัฐอเมริกาและประเทศจีนในเดือนเดือนกัน

ที่มา notateslaapp, vehiclesuggest

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.