ใน

LG นำมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla มาใช้กับเครื่องชาร์จ DC Level 3 เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ในสหรัฐอเมริกา

LG Electronics เตรียมเข้าสู่ตลาดเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในประเทศสหรัฐอเมริกาในปีหน้า โดยเครื่องชาร์จ Level 3 นั้นจะใช้มาตรฐานการชาร์จ North America Charging Standard (NACS) ของ Tesla ที่จะกลายเป็นมาตรฐานการชาร์จหลักในสหรัฐอเมริกา

LG นำมาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla มาใช้กับเครื่องชาร์จ DC Level 3 เตรียมเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ในสหรัฐอเมริกา

ตลาดเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำสัญชาติเกาหลีใต้อย่าง LG ก็เตรียมเข้าสู่ตลาดเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วยเช่นกัน โดยมีเครื่องชาร์จ AC และ DC ทั้ง Level 2 และ Level 3

LG จะเปิดตัวเครื่องชาร์จ AC Level 2 ในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรกเร็ว ๆ นี้ มีระบบจัดการโหลดและการตั้งค่ากระแสไฟแบบแปรผัน จ่ายไฟได้ 11 kW ผ่านหัวชาร์จมาตรฐาน SAE J1772 เครื่องชาร์จนี้สามารถติดตั้งผนังได้ทุกที่ ทั้งในบ้านและสถานประกอบการ

นอกจากนี้ LG ยังเตรียมเปิดตัวเครื่องชาร์จ DC Level 3 ในปีหน้า เป็นเครื่องชาร์จลักษณะขาตั้งพร้อม Power Bank สามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าความเร็วสูงถึง 174 kW ผ่านหัวชาร์จ CCS1 และ NACS ของ Tesla

LG เผยว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะนำเสนอระบบและโซลูชันให้กับลูกค้าเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกา โดยพัฒนาโครงสร้างสำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อความสำเร็จของอุตสาหกรรมด้านพลังงานสะอาด ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ LG นั้น รองรับการใช้งานที่หลากหลาย มีเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ยืดหยุ่นและปรับเปลี่ยนได้ ตอบสนองความนิยมรถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

LG วางแผนระบบการขายและสนับสนุน Business to Business (B2B) ทั่วสหรัฐอเมริกา เพื่อขยายธุรกิจเครื่องชาร์จไปทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายรองรับธุรกิจต่าง ๆ  เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ลานจอดรถ สถานีขนส่งสาธารณะ และอาคารต่าง ๆ

ปัจจุบัน มาตรฐานการชาร์จ NACS ของ Tesla ได้รับความร่วมมือจากผู้ผลิตรถยนต์หลายรายทั้งในสหรัฐอเมริกาและต่างประเทศ โดยผู้ผลิตส่วนใหญ่ก็เตรียมรองรับหัวชาร์จ NACS ตั้งแต่ปี 2024 เป็นต้นไป รวมถึงวางแผนติดตั้งพอร์ต NACS บนรถยนต์ไฟฟ้าของตนตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไป ดังนั้นเครื่องชาร์จที่รองรับมาตรฐาน NACS ด้วยนั้นก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่มีพอร์ต NACS ในอนาคค

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.