ใน

Neta L เตรียมเปิดตัวและส่งมอบในจีนเดือนเมษายนนี้ คาดราคาเริ่มต้น 7.6 แสนบาท คู่แข่งหลัก BYD Song Plus

ท่ามกลางข่าวลือที่ระบุว่า Neta ขายรถได้ไม่ถึงเป้าที่ตั้งไว้ในปี 2023 จึงทำให้มีการเลื่อนจ่ายโบนัสพนักงานออกไป ล่าสุด Neta ได้ประกาศช่วงที่จะเปิดตัว Neta L อย่างเป็นทางการแล้ว โดยหวังว่ารถรุ่นนี้จะช่วยผลักดันยอดขายในตลาดจีนได้มากขึ้น และรถรุ่นนี้ถือเป็นคู่แข่งหลักของ Song Plus จาก BYD

Neta L เตรียมเปิดตัวและส่งมอบในจีนเดือนเมษายนนี้ คาดราคาเริ่มต้น 7.6 แสนบาท คู่แข่งหลัก BYD Song Plus

Zhang Yong ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Neta ได้ประกาศผ่านบัญชีโซเชียลมีเดีย Weibo ว่า รถครอสโอเวอร์คไฟฟ้า Neta L จะเปิดตัวและเริ่มส่งมอบในเดือนเมษายน มีให้เลือกทั้งรุ่นไฟฟ้าล้วน (EV) และ EREV การประกาศวันส่งมอบนี้ล่าช้ากว่ากำหนดการณ์ก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

Zhang Yong ให้เหตุผลว่าเลื่อนเปิดตัวนั้น เนื่องจากทีมงาน Neta ยังคงหารือเกี่ยวกับการกำหนดค่าผลิตภัณฑ์ และได้เน้นย้ำถึงความตั้งในของบริษัทที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีออกสู่ตลาด

Neta L เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดกลางที่สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรม Shanhai มีมิติตัวถัง ยาว 4,770 มม. กว้าง 1,900 มม. สูง 1,660 มม.ระยะฐานล้อ 2,810 มม. เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง BYD Song Plus จะสั้นกว่า 15 มม. และต่ำกว่า 8 มม.

สำหรับ Neta L รุ่นไฟฟ้าล้วนนั้น มีมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว ขนาด 170 kW มอเตอร์ไฟฟ้านี้ผลิตโดย CRRC Powertrain ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟส (LFP) ขนาด 69 kWh จากบริษัท SVOLT ที่เป็นบริษัทในเครือของ GWM ระยะทางสูงสุดของ Neta L วิ่งได้ที่ 510 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ส่วน Neta L รุ่น EREV นั้น มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน H15R 1.5 ลิตร จาก Dongfeng ที่ให้กำลัง 67 kW และใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 170 kW แบบเดียวกับเวอร์ชันไฟฟ้า รุ่นนี้จะมีตัวเลือกแบตเตอรี่ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ แบตเตอรี่ขนาด 30.1 kWh และ 30.4 kWh จาก SVOLT และแบตเตอรี่ขนาด 40.27 kWh จาก CATL

ด้านการออกแบบภายในของ Neta L ดูเรียบง่าย สวยงาม มาพร้อม 5 ที่นั่ง โดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนต์คู่ขนาดใหญ่ตรงกลาง พวงมาลัยรูปแบบตัว D พร้อมคันเกียร์ด้านหลัง มีแผงหน้าปัดสำหรับคนขับ คอนโซลกลางดูเรียบง่าย ประกอบด้วยที่วางแก้วน้ำ 2 ตำแหน่งและมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย และเบาะนั่งแถว 2 มีที่วางแขนตรงกลางและโต๊ะพับที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารด้านหลังด้วย

Neta L เคยเผยโฉมในงาน NETA Auto Strategic Partner Conference 2024 แต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยราคาอย่างเป็นทางการ สื่อคาดการณ์ว่าราคาน่าจะอยู่ที่ประมาณ 150,000 – 200,000 หยวน (ประมาณ 759,000 – 1,000,000 บาท) ก็ต้องรอติดตามในช่วงเดือนเมษายนที่บริษัทได้ยืนยันการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันต่อไป

ในปีนี้ Neta ยังเตรียมเปิดตัว Station Wagon ชื่อรุ่นว่า Neta SS ด้วย และมีเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดขายในประต่างประเทศให้ได้ 100,000 คัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ บริษัทได้สร้างโรงงานในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นโรงงานในต่างประเทศแห่งแรกของ Neta รวมถึงมีแผนขยายการผลิตไปยังมาเลเซียด้วย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.