ใน ,

ภาพ Spyshot ของ Neta L (รหัส EP32) รถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลาง วิ่งไกล 500 กม. คาดว่าราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

เมื่อไม่นานมานี้ Neta กำลังเริ่มทดสอบรถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า Neta L หรือที่เรียกชื่อรหัสว่า EP32 ในประเทศจีน ล่าสุดก็มีการภาพ Spyshot อีกครั้ง เผยให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกละเอียดมากขึ้น คาดว่า Neta เตรียมเปิดตัวปีหน้าในประเทศจีน ด้วยราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

ภาพ Spyshot ของ Neta L (รหัส EP32) รถ SUV ไฟฟ้าขนาดกลาง วิ่งไกล 500 กม. คาดว่าราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Neta ได้ยื่นขอจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าอยู่หลายรายการ ได้แก่ Neta X, Neta G, Neta H และ Neta L ซึ่งจะเป็นชื่อรุ่นของรถยนต์ในอนาคต โดยรถยนต์รหัส EP32 นี้ถือเป็นรถ SUV เรือธงของแบรนด์ จึงมีแนวโน้มว่ารถรุ่นนี้จะใช้ชื่อรุ่น Neta L

จากภาพ Spyshot รถที่วิ่งทดสอบนั้นถูกพรางตัวอย่างแน่นหนา แต่ก็พอจะได้เห็นรายละเอียดสำคัญบางอย่าง ที่ชัดเจนนคือรูปลักษณ์ภายนอกของ Neta L ที่มีหลังคาเอียง มือจับประตูแบบซ่อนไปกับตัวรถ กระจกมองข้างแบบปกติ และมีพอร์ตชาร์จไฟฟ้าที่บนโคลนหลังด้านขวา ไฟท้ายพาดยาวด้านหลังรถคล้ายกับตำแหน่งไฟท้ายของ Neta S ส่วนกระจกหลังมีที่ปัดน้ำฝนด้วย

จากภาพถ่ายรถทดสอบก่อนหน้านี้ ทำให้เห็นไฟหน้ารถลักษณะวงรีขนาดใหญ่ มีช่องอากาศด้านหน้าที่ดูสปอร์ต รวมถึงภายในรถยังมีหน้าจอคู่ขนาดใหญ่ ทั้งตรงกลางและฝั่งผู้โดยสารด้านหน้า

สำหรับสเปคของรถยนต์ไฟฟ้า Neta L นั้น ไม่ได้มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ก็มีข้อมูลที่หลุดมาจากการทดสอบระบุว่า รถรุ่นนี้ใช้แบตเตอรี่ LFP FinDreams ของ BYD มีขนาด 72.08 kWh ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 170 กิโลวัตต์ชั่วโมง 231 แรงม้า วิ่งไกลถึง 500 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

มิติตัวถังของ Neta L นั้นมีความกว้าง 1.98 เมตร และมีระยะฐานล้อ 2.98 เมตร มีขนาดเป็นรถ SUV ขนาดกลาง คาดว่าราคาน่าจะต่ำกว่า 300,000 หยวน (42,320 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 1.5 ล้านบาท) เป็นคู่แข่งกับรถยนต์ในจีนอย่าง Aito M5, Xpeng G9, Rising R7, Hyper HT, Tesla Model Y และ Volvo C40 เป็นต้น มีแผนวางจำหน่ายในปี 2024

NETA X ในงาน Thailand Motor Expo 2023

ส่วนประเทศไทยนั้น Neta เองก็มีแผนที่จะนำรถ SUV เข้ามาทำการตลาดด้วยเช่นกัน น่าจะเริ่มต้นด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Neta X ที่มาโชว์ตัวในงาน Thailand Motor Expo 2023 ในช่วงนี้ โดยเป็นรุ่นพวงมาลัยขวา คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยภายในปี 2024 รอติดตามกันได้เลย

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.