ใน ,

พบ MG3 รถแฮทช์แบคใหม่วิ่งทดสอบบนถนนในจีน ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด เตรียมเปิดตัวในออสเตรเลียปี 2024

พบรถยนต์แฮทช์แบคใหม่รุ่น MG3 จาก SAIC Group วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน คาดว่ารถอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการทดสอบและพร้อมที่จะเปิดตัวแร็ง ๆ นี้แล้ว เรามาชมกันว่าการออกแบบตามที่เห็นในภาพ Spyshot นั้นมีอะไรบ้าง

พบ MG3 รถแฮทช์แบคใหม่วิ่งทดสอบบนถนนในจีน ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด เตรียมเปิดตัวในออสเตรเลียปี 2024

MG3 คันนี้เป็นรถเจเนอเรชันที่ 3 แล้ว โดยเจเนอเรชันแรกเปิดตัวในปี 2008 ชื่อว่า Rover Streetwise จากนั้นก็เปิดตัวเจเนอเรชันที่ 2 ในปี 2011 ทาง MG ได้วางจำหน่ายที่ประเทศไทยด้วย หลังจากนั้นก็มีการปรับโฉมอีกสองครั้ง ล่าสุดผ่านไป 12 ปี MG3 เจเนอเรชัน 3 ที่มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบไฮบริดก็เตรียมออกสู่ตลาดแล้ว

จากภาพ Spyshot เห็นได้ว่ารถ MG3 ถูกปกคลุมด้วยลายพรางทั่วทั้งตัวรถ แต่ยังคงเห็นไฟหน้าทรงสามเหลี่ยม และกระจังหน้าแบบเปิดขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้ดูดุดัน ฝากระโปรงมีลายเส้นลาดเอียง โดยรวมแล้วด้านหน้าดูคล้ายกับรถรุ่น MG5 (MG GT)

ส่วนด้านหลังของ MG3 มาพร้อมไฟท้ายทรงสามเลี่ยม เสา C มีความเอียงเล็กน้อย ท้ายรถมีสปอยเลอร์อยู่บนหลังคาและมีที่ปัดน้ำฝนขนาดเล็กที่กระจกด้านหลัง ส่วนของล้อรถใช้ล้อแบบ 5 ก้านคู่กับยาง 195/55 R16 ประตูรถเป็นแบบมือจับธรรมดา

การออกแบบภายนอกของ MG3 นั้นสอดคล้องกับภาพในสิทธิบัตรที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยรวมแล้ว MG3 มีการออกแบบที่คล้ายกับรถยนต์รุ่น MG5 แบบแฮทช์แบค

ภายในของ MG3 นั้นพบว่า มีการคลุมผ้าที่คอนโซลด้านหน้าทั้งหมด คาดว่าแผงหน้าปัดของคนขับและหน้าจอตรงกลางแยกออกจากกัน ส่วนของเบาะนั่งเป็นแบบสปอร์ต ภายในใช้โทนสีดำทั้งหมด

ในเรื่องของระบบส่งกำลัง MG3 ใช้ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด (Hybrid) ประกอบด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พละกำลัง 109 แรงม้า 142 Nm ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 95 แรงม้า 200 Nm

คาดว่ารถแฮทช์แบค MG3 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Chengdu Auto Show ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ในประเทศจีน และจะทยอยเปิดตันต่างประเทศตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งประเทศออสเตรเลียจะได้สัมผัส MG3 เป็นประเทศแรกสำหรับการเปิดตัวในต่างประเทศ รอติดตามกันต่อไปว่า MG3 ใหม่นี้จะนำเข้ามาทำการตลาดที่ประเทศไทยด้วยหรือไม่

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.