ใน , ,

เปิดให้บริการแล้ว ! Tesla Supercharger V3 ในประเทศตุรกี

Tesla ได้เปิดตัว Tesla Supercharger ในประเทศตุรกีแล้ว บ่งบอกถึงยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศ เพื่อสนับสนุนผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าภายในประเทศอีกด้วย ส่งผลให้มี Tesla Supercharger หลายแห่งในประเทศตุรกี

เปิดให้บริการแล้ว! Tesla Supercharger V3 ในประเทศตุรกี

ก่อนหน้านี้ Tesla พยายามเข้าไปเปิดตลาดในประเทศตุรกีมาหลายปีแล้ว และเมื่อต้นปีที่แล้ว ผู้ผลิตรถยนต์ในตุรกี ได้มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นอย่างมาก ส่งผลทำให้ประเทศในแถบตะวันออกกลางมียอดขายมากขึ้น

หน่วยงานกำกับดูแลตลาดพลังงานของประเทศตุรกี กล่าวเมื่อต้นเดือนมีนาคมว่า การเปิดตัว Supercharger ของ Tesla ถือเป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญให้กับผู้บริโภคในประเทศของเขา ด้วยติดตั้งไว้ในหลายสถานที่ รวมถึงที่จอดรถบางแห่ง , ศูนย์การค้า และภายในปั๊มน้ำมันที่ได้รับอนุญาตจาก Tesla เป็นต้น เจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าจะสามารถชาร์จและเดินทางได้ในราคาที่ประหยัดมากขึ้น เนื่องจากราคาน้ำมันในประเทศแพงขึ้นเรื่อยๆ

บริษัทที่ได้รับอนุญาตให้จัดตั้งสถานี Tesla Supercharger มีเพียง 119 บริษัทเท่านั้น และ Tesla ก็ระบุว่าจะขายรถยนต์ในประเทศตุรกีประเดิมด้วยรุ่น Model Y ก่อน จะเป็นรุ่นที่ผลิตใน Giga Berlin จะนำมาส่งมอบให้กับลูกค้าในประเทศตุรกี


จำหน่าย Model Y ในประเทศตุรกี ด้วย 3 รุ่นย่อย ดังนี้

  • Model Y Standard Range ราคาประมาณ 2.7 ล้านบาท
  • Model Y Long Range (AWD) ราคาประมาณ 2.8 ล้านบาท
  • Model Y Performance ราคาประมาณ 3.1 ล้านบาท

*ราคาเปิดตัวที่ประเทศตุรกี*


Tesla ได้จัดตั้ง Tesla Supercharger ทั้งหมด 30 หัวชาร์จพร้อมกัน ใน 4 เมืองใหญ่ๆของตุรกี ได้แก่..

  • เมือง Edirne จำนวน 6 หัวชาร์จ
  • เมือง Istanbul จำนวน 8 หัวชาร์จ
  • เมือง Bolu จำนวน 8 หัวชาร์จ
  • เมือง Ankara จำนวน 8 หัวชาร์จ

สุดท้ายนี้ มีรายงานว่า ผู้ใช้ชาวตุรกีนำรถยนต์ไฟฟ้ามาชาร์จในอัตราที่สูงขึ้นในปี 2022 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และ Tesla ยังช่วยให้ยอดรถ EV เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประวัติการณ์ในปี 2023

ที่มา – teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S