ใน ,

Tesla เตรียมเปิดตัว แพ็กเกจประสิทธิภาพใหม่ สำหรับ Model Y, Model S และ Model X และการอัปเกรดใหม่อื่น ๆ

ไม่นานมานี้ Tesla ได้ปรับข้อมูลระยะทางของรถ Model Y, Model S และ Model X ใหม่ โดยลดระยะทางลงให้ตรงกับความเป็นจริงมากขึ้นในสหรัฐอเมริกา ล่าสุดก็มีการพบเบาะแสใหม่ที่ระบุว่าเป็นแพ็กเกจประสิทธิภาพ จึงคาดการณ์ว่า Tesla อาจจะนำมาอัปเดตปรับปรุงด้านระยะทางของรถยนต์

Tesla เตรียมเปิดตัว แพ็กเกจประสิทธิภาพใหม่ สำหรับ Model Y, Model S และ Model X และการอัปเกรดใหม่อื่น ๆ

Greentheonly ได้พบเบาะแสจากเฟิร์มแวร์รถยนต์ 2023.44.30.8 ที่ระบุถึง “แพ็กเกจประสิทธิภาพ” ในรถยนต์รุ่น Model Y, Model S และ Model X ยังไม่แน่ชัดว่าแพ็กเกจนี้หมายถึงอะไร แต่ก็คาดการณ์ว่า Tesla อาจจะต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพในรถยนต์บางรุ่นที่ปรับลดระยะทางการวิ่งไปก่อนหน้านี้ในสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตามลการลดระยะทางการวิ่งล่าสุดนั้น เป็นการปรับข้อมูลให้ตรงตามกฎการทดสอบ EPA (Environmental Protection Agency) กำหนดเท่านั้น ซึ่งระยะทางที่วิ่งได้จริงของรถยนต์ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถ้าแพ็กเกจประสิทธิภาพที่พบในเฟิร์มแวร์นั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ก็เป็นไปได้ว่าะยะทางอาจจะเพิ่มขึ้นด้วยหรืออาจจะเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพบางอย่างให้สอดคล้องกับข้อมูลจริงมากขึ้น

นอกจากนี้ในเฟิร์มแวร์เดียวกัน Greentheonly ยังพบข้อมูลที่อ้างอิงถึงพวงมาลัย Yoke ใหม่ในรถรุ่น Model S และ Model X ที่จะมาพร้อมกับแตรกลอยู่ตรงกลาง แทนปุ่มเล็ก ๆ บนพวงมาลัยใน Model S 2021 ก่อนหน้านี้ คาดว่า Tesla อาจจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

ในเฟิร์มแวร์ยังพบข้อมูลที่อ้างถึงไฟ Ambiet Light ในรถรุ่น Model S และ X เหมือนกับที่มีใน Model 3 ใหม่และ Cybertruck และคาดว่า Tesla จะเพิ่มในรถรุ่น Model Y ใหม่ด้วย (Juniper)

สำหรับ Model S ยังพบการกำหนดค่าสำหรับการออกแบบเบาะนั่ง ที่ตรงใต้พนักพิงศีรษะจะมีโลโก้ Plaid คาดว่าจะเปลี่ยนดีไซน์ได้ ซึ่งจากแค็ตตาล็อกชิ้นส่วนที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ แสดงให้เห็นเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ มีพนักพิงศีรษระสูงและแคบกว่าเบาะปกติ การออกแบบคล้ายกับเบาะรถแข่ง RECARO

นอกจากนี้ข้อมูลยังระบุถึงกล้องหน้าเหมือนกับที่มีใน Cybertruck คาดว่าจะถูกเพิ่มเข้าไปใน Model S และ X ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะมีกล้องกันชนหน้าในรถสองรุ่นนี้ กล้องจะช่วยลบจุดบอดด้านหน้ารถสำหรับการจอดรถในพื้นทีคับแคบ

ที่มา notateslaapp, elecktrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.