ใน , , ,

Tesla ปล่อยภาพตัวอย่างรถรุ่นถัดไป ในงาน Annual Shareholder Meeting 2023

Elon Musk ยืนยัน Tesla ได้เริ่มพัฒนารถรุ่นใหม่ 2 คัน พร้อมปล่อยภาพตัวอย่างรถรุ่นถัดไป คาดเป็นรถ Robotaxi และรถแฮทช์แบ็กไฟฟ้าขนาดเล็กราคาถูก พร้อมตั้งเป้าจะขายให้ได้ 5 ล้านคันต่อปี

Tesla ปล่อยภาพตัวอย่างรถรุ่นถัดไป ในงาน Annual Shareholder Meeting 2023

อีเวนต์ Tesla Annual Shareholder Meeting 2023 Elon Musk ยืนยันว่า Tesla กำลังพัฒนารถรุ่นใหม่อีก 2 คัน พร้อมปล่อยภาพรถรุ่นถัดไปให้กับผู้ร่วมงานได้รับชม 

แถม Elon Musk ได้เสริมว่า รถคันใหม่ที่ได้เห็นนี้ ไม่ได้อยู่ในขั้นตอนการ “ดีไซน์” แต่มัน “ถูกสร้าง” ขึ้นมาแล้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็นรถต้นแบบ

โดยรถทั้ง 2 รุ่นคาดว่าจะเป็นรถแฮทช์แบ็กขนาดเล็กราคาถูก รวมถึงรถอีกรุ่นที่ Musk เรียกว่า “robotaxi” ที่ออกแบบมาเพื่อให้รถสามารถเคลื่อนแบบไร้คนขับ และเพื่อการใช้งานสำหรับบริการแท็กซี่โดยเฉพาะ

ภาพตัวอย่างรถ Robotaxi

ก่อนหน้านี้ Tesla เคยมีข่าวลือว่า จะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าแฮทช์แบ็กรุ่นเล็กอย่าง Model 2 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 25,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 8.54 บาทในต่างประเทศ) ที่จะผลิตในโรงงาน Gigafactory Shanghai และเมื่อเร็ว ๆ นี้ก็ได้มีคนพบรถต้นแบบ Tesla ที่สร้างขึ้นจากรถ Mazda วิ่งทดสอบในประเทศจีน ด้วยเช่นกัน

Tesla คาดการณ์ว่ารถรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่น  จะสามารถผลิตและขายได้ประมาณ 5 ล้านคันต่อปี หากมีข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับรถรุ่นใหม่จาก Tesla จะมาอัปเดตให้ทราบครับ

ที่มา – Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon