ใน ,

Toyota ทำข้อตกลงกับ Redwood Materials ซื้อวัสดุรีไซเคิลแบตเตอรี่เก่า เพื่อนำมาผลิตแบตเตอรี่ใหม่

Toyota ร่วมมือกับ Redwood Materials ซื้อวัสดุรีไซเคิลแบตเตอรี่จากรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้แล้วมาผลิตเป็นแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ เพื่อสร้างระบบนิเวศของแบตเตอรี่ไฟฟ้าให้ยั่งยืน

Toyota ทำข้อตกลงกับ Redwood Materials ซื้อวัสดุรีไซเคิลแบตเตอรี่เก่า เพื่อนำมาผลิตแบตเตอรี่ใหม่

Redwood Materials เป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการรีไซเคิล การกลั่น และการนำวัสดุจากแบตเตอรี่ที่ใช้แล้วมาผลิตใหม่ ในการทำข้อตกลงกับ Toyota นี้ Redwood Materials จะเป็นผู้จัดหาวัสดุแคโทดและฟอยล์ทองแดงแอโนดสำหรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ EV ของ Toyota ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้จะนำไปใช้ในเซลล์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดยจะนำไปผลิตในโรงงาน​ Toyota ที่รัฐ North Carolina เป็นแห่งแรก เริ่มผลิตในปี 2025 เป็นต้นไป

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้เป็นการขยายความร่วมมือเดิมในปี 2022 ที่ทั้งสองบริษัทเคยทำข้อตกลงร่วมกันด้านการจัดการรีไซเคิลแบตเตอรี่เก่าของรถยนต์ไฮบริดของ Toyota โดยนำแบตเตอรี่แบตเตอรี่ใช้แล้วของ Totoya Priuses ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกมารีไซเคิลใหม่

ทำให้ Toyota เป็นบริษัทกลุ่มแรก ๆ ที่ทำการรีไซเคิลแบตเตอรี่รถยนต์ไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยการนำวัสดุในแบตเตอรี่เก่าส่งคืนโรงงาน จากนั้นก็นำไปรีไซเคิลและผลิตแบตเตอรี่ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าใหม่ เป็นการจัดการแบตเตอรี่อย่างยั่งยืนและตอบสนองความต้องการของรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างเพียงพอ

Redwood Materials ตั้งเป้าการจัดหาวัสดุให้กับ Toyota เป็นวัสดุนิกเกิลรีไซเคิลขั้นต่ำ 20%, ลิเธียมรีไซเคิล 20% และโคบอลต์รีไซเคิลในแคโทด 50% และทองแดงรีไซเคิลในฟอยล์ทองแดงแอโนด 100% เพื่อให้เพียงพอต่อการผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า Toyota

ปัจจุบัน Redwood Materials กำลังขยายโรงงานในรัฐ Nevada และจะเริ่มสร้างโรงงานวัสดุแบตเตอรี่แห่งที่ 2 ในรัฐ South Carolina โดยจะเป็นโรงงานสำหรับรีไซเคิล ปรับแต่ง และผลิตวัสดุแบตเตอรี่โดยเฉพาะ มีเป้าหมายขายการผลิตวัสดุเป็น 100 GWh ต่อปี และในเดือนกันยายนที่ผ่านมา บริษัทก็ได้ประกาศว่าจะขยายโรงงานไปยังยุโรป ด้วยการซื้อกิจการ Redux Recycling ที่เป็นบริษัทรีไซเคิลแบตเตอรี่ลิเธียมไออนชั้นนำในเยอรมนีและสหภาพยุโรป

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.