ใน

VinFast ตั้งบริษัทใหม่ V-Green ตั้งเป้าสร้างเครือข่ายการชาร์จครอบคลุมทั่วโลก

VinFast ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเวียดนามจัดตั้งบริษัทใหม่ชื่อว่า V-Green ที่เป็นบริษัทด้านเครือข่ายการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า บริษัทใหม่นี้นี้มี Pham Nhat Vuong ประธาน Vingroup และผู้ก่อตั้ง VinFast เป็นผู้ถึอหุ้นรายใหญ่

VinFast ตั้งบริษัทใหม่ V-Green ตั้งเป้าสร้างเครือข่ายการชาร์จครอบคลุมทั่วโลก

บริษัท V-Green ตั้งเป้าลงทุนในด้านการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐานการชาร์จที่ครอบคลุม โดยให้ความสำคัญกับการรองรับยานพาหนะของ Vinfast ทั่วโลกเป็นอันดับแรก

ในช่วงแรกของการดำเนินงาน V-Green จะหาที่ดินและพันธมิตรโดยตรง เพื่อสร้างและขยายเครือข่ายการชาร์จในตลาดสำคัญ ๆ ทั่วโลก และจะร่วมมือกับบริษัทชาร์จอื่น ๆ เพื่อให้บริการแก่เจ้าของรถยนต์ Vinfast

เมื่อดำเนินงานประมาณ 5 ปีแล้ว V-Green อาจจะพิจารณาเปิดให้บริการการชาร์จกับผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายอื่นนอกเหนือจาก VinFast

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัท V-Green จะแสวงหาการเข้าถึงและระดมแหล่งเงินทุนด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อขับเคลื่อนการขยาย Vinfasst ไปสู่ตลาดต่างประเทศอย่างเร็ว

Vinfast วางแผนที่จะเข้าสู่ตลาดอย่างน้อย 50 แห่งทั่วโลกในปี 2024 โดยมีสหรัฐอเมริกา แคนาดา ประเทศในยุโรป อินเดีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ โอมาน ไนจีเรีย และกานา

สำหรับประเทศไทยนั้น Vinfast จะเข้ามาทำการตลาดย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมออกบูธร่วมงาน Motor Show 2024 นี้ด้วย คาดว่าจะนำ SUV ไฟฟ้า 2 รุ่นเข้ามาทำตลาด ได้แก่ VF8 และ VF9 [ชมข้อมูลที่นี่]

ที่มา arenaev , ภาพ xedoisong

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.