ใน

VinFast ขาดทุนหนัก ทำให้การส่งมอบรถดำเนินไปอย่างล่าช้า

VinFast ประสบปัญหาการส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าล็อตแรกในสหรัฐอเมริกา หลังจากประสบปัญหาขาดทุนเป็นจำนวนมากในปีที่แล้ว

VinFast ขาดทุนหนัก ทำให้การส่งมอบรถดำเนินไปอย่างล่าช้า

VinFast หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติเวียดนามในเครือ Vingroup ที่มีธุรกิจด้าน ซอฟต์แวร์ อสังหาริมทรัพย์ บริการค้าปลีก สวนสนุก และด้านการศึกษา ของมหาเศรษฐีอย่าง Le Thi Thu Thuy ผู้ก่อตั้งบริษัท

CEO ผู้ผลิตรถ VinFast อย่าง Le Thi Thu Thuy  เผยว่า ประธานบริษัท Vingroup ยังไม่มีแผนที่จะลงทุนเพิ่มเติมให้กับ VinFast ในการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

เนื่องจากเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา VinFast ได้ลงทุนเพื่อดำเนินการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าไปทั้งหมด 7.5 พันดอลลาร์ ภายหลังที่ขาดทุนไป 1.3 พันล้านดอลลาร์ และเกือบ 1.5 พันล้านดอลลาร์ในช่วง 3 ไตรมาสแรกของปี 2022

ทั้งนี้ VinFast เพิ่งเริ่มสร้างโรงงานผลิตรถไฟฟ้าในรัฐนอร์ธแคโลไรน่า หลังจากที่ CEO เคยวางแผนสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าไว้ในปี 2022 ทาง Le Thi Thu Thuy กล่าวไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ว่า เขาได้ดำเนินเคลียร์พื้นที่ในการจัดสร้างโรงงานแล้ว และกำลังสรุปข้อตกลงด้านการผลิตเพื่อเริ่มการก่อสร้างโรงงานได้

เธอเสริมว่า VinFast ยังอยู่ในระหว่างเริ่มการผลิตรุ่นทดลองที่โรงงานในรัฐนอร์ทแคโรไลนาภายในปี 2024 จนกว่าจะถึงเวลานั้น ผู้ผลิตรถยนต์จะต้องนำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าจากโรงงานในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม โดยการส่งมอบรถล็อตแรกในสหรัฐฯ ได้ถูกเลื่อนจากปลายปี 2022 ไปเป็นปลายเดือนของเดือนกุมภาพันธ์ 2023

 

ที่มา – insdieevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon