ใน ,

Volkswagen ปล่อยภาพตัวอย่าง รถ ID.7 รุ่น GTX เปิดตัวก.ย. 2023 นี้ที่เยอรมนี

Volkswagen ปล่อยภาพตัวอย่างรถ ID.7 รุ่น GTX รถซีดานไฟฟ้าที่อ้างว่าเป็นรถที่เร็วที่สุดและแพงที่สุดในซีรีส์ ID รายละเอียดและราคายังไม่เผยให้ทราบ แต่จะเปิดตัวเดือนกันยายนนี้ ที่ประเทศเยอรมนี

Volkswagen ปล่อยภาพตัวอย่าง รถ ID.7 รุ่น GTX เปิดตัวก.ย. 2023 นี้ที่เยอรมนี

Volkswagen ได้ปล่อยภาพตัวอย่างรถซีดานพลังงานไฟฟ้า ID.7 รุ่น GTX ซึ่งรถรุ่นดังกล่าวจะเน้นสมรรถนะความเป็นรถซีดานที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ทาง Volkswagen อ้างว่า รถรุ่นนี้จะเป็น “รถลีมูซีนที่วิ่งได้ไกล” ที่ดีที่สุด

สำหรับเจ้า GTX รุ่นนี้จะมีขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่ารุ่น ID.7 Pro S ตัวท็อปที่มีแบตเตอรี่ขนาด 86 kWh ถือว่าเป็นรถลีมูซีนที่วิ่งได้ไกล อย่างที่ Volkswagen ได้อ้างไว้จริง ๆ

ในแง่ของดีไซน์ภายนอกของ GTX ไม่มีความแตกต่างจากรุ่นมาตรฐานมากนัก ทางบริษัทได้ปล่อยภาพที่ให้เห็นถึงดีไซน์ไฟหน้า ไฟท้าย และกระจกมองข้าง พร้อมตัวรถสีแดงคาดว่าเป็นสีหลักที่ตัดกับสีของหลังคารถที่เป็นสีดำ รวมถึงดีไซน์ภายในที่เบาะผู้โดยสารมีการเย็บด้วยเส้นด้ายสีแดงด้วย

ภาพตัวอย่างรถ ID.7 รุ่น GTX จาก Motor1

ทางบริษัทได้เผยว่ารถรุ่นนี้จะเป็นรุ่นเรือธงในซีรีส์ ID ซึ่งจะเป็นรถที่เร็วและแพงที่สุดในซีรีส์นี้ด้วย

ทั้งนี้ Volkswagen ยังไม่เผยรายละเอียดสเปคและราคาของ ID.7 GTX ออกมาให้ทราบ แต่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปี 2023 นี้ที่อีเวนต์ IAA Mobility ในเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี คาดว่ารถรุ่นดังกล่าวจะวางขายในสหรัฐอเมริกาปี 2024

ที่มา – ArenaEV

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon